Sự kiện hot
3 năm trước

Hải Phòng cách ly thêm 1 khách sạn liên quan 2 ca COVID-19

Ngành y tế Hải Phòng vừa phong tỏa thêm 1 khách sạn liên quan 2 nữ bệnh nhân COVID-19.

Tối 26/3, trả lời VTC News, ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải phòng cho biết, trong ngày, ngành y tế vừa phong tỏa thêm 1 khách sạn H.H tại đường Trại Lẻ (Lê Chân, Hải Phòng) liên quan đến 2 ca COVID-19.

Cụ thể, qua điều tra dịch tễ cho thấy, trước khi đến nghỉ tại Khách sạn Paris (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), 2 BN 2582 và BN 2586 đến khách sạn H.H tại đường Trại Lẻ (Lê Chân, Hải Phòng) vào hỏi phòng.

Tuy không ở tại khách sạn H.H nhưng 2 bệnh nhân này đã tiếp xúc với lễ tân, trong quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang.

Khách sạn Paris (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nơi 2 bệnh nhân lưu trú.

Theo ông Cường, để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế Hải Phòng đã phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn và sàng lọc những người có nguy cơ tại khách sạn này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, sáng 26/3, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu xét nghiệm lại trường hợp chị Đ.T.T.P. (SN 1995, ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), kết quả xét nghiệm dương tính.

Trưa nay, BN 2582 và BN 2586 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị.

Ngành Y tế và các địa phương đã rà soát và xác định 24 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm đều kết quả âm tính.

Các F2 liên quan cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Phong tỏa khu phố có khách sạn 2 bệnh nhân lưu trú.

Toàn thành phố thực hiện phong tỏa, phun khử trùng 6 điểm có liên quan gồm: 3 điểm tại huyện Kiến Thụy; 2 điểm tại quận Lê Chân; 1 điểm tại quận Ngô Quyền.

Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với  ngành chức năng và địa phương truy vết các trường hợp liên quan, xét nghiệm diện rộng xung quanh nơi các F0 đã đi qua, nhằm phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh. 

Ngày 26/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo cho học sinh 3 cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Minh Khang

Theo VTC News

Từ khóa: