Sự kiện hot
4 tháng trước

Hải Phòng: Hội nghị chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Hội Nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại địa chỉ số 35 Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng - Nhà hàng Ngư Trường.

Đến dự với hội nghị có các đại biểu, khách mời là ông Nguyễn Văn Loan - Phó ban tiếp dân Hải Phòng; bà Đào Thị Kim Ngân - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng; bà Phạm Thị Thu Nga - Phó Giám đốc VCCI Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Minh Phương - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; Đại tá - Đạo diễn - NSND Trần Nhượng - Phó viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển Nhân lực Nhân tài Việt Nam...

Nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng biểu diễn văn nghệ
Bà Lê Thu Cúc - Chủ tịch Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng nhận hoa chúc mừng

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng 8 chữ vàng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" và ở bất cứ cương vị nào người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo của mình. Trong thời đại 4.0 ngày nay phụ nữ là các mẹ, các chị vẫn vươn lên khẳng định mình, năng động, sáng tạo trong công tác, trong kinh doanh được tôn vinh trong xã hội, nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Mở đầu chương trình là tiết mục Bài ca doanh nhân là do các chị là Hội viên Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng biểu diễn. Tiết mục gây ấn tượng đẹp với mọi người thông qua tiếng hát trong trẻo và bộ trang phục áo dài tím truyền thống của Nữ doanh nhân Việt Nam.

Hội nghị đã ra mắt các thành viên trong Ban chấp hành hội Hội Nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng, đây là những thành viên nòng cốt để thúc đẩy Hội ngày một phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Các thành viên trong BCH hội Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng

Bà Lê Thu Cúc - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng đã có bài phát biểu ca ngợi về vai trò của của người phụ nữ Việt Nam vì những cống hiến đóng góp của họ cho sự phát triển đất nước với việc đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động. Thay đổi cơ cấu quốc dân, đóng góp quan trọng trong việc xúc tiên công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Các thành viên của Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng đã ngày càng thể hiện rõ bản lĩnh của người doanh nhân Việt Nam, luôn năng động sáng tạo, khẳng định vị thế trong xã hội, đảm bảo kinh tế, ổn định phát triển và luôn có trách nhiệm với xã hội, tích cực tham gia chương trình thiện nguyện cộng đồng. Tất cả các thành viên của Hội đã chứng minh được năng lực, bản lĩnh, kiên định với con đường đi của mình để vượt qua một thời gian dài khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Bà kêu gọi các thành viên trong Hội tiếp tục hơn nữa trong việc vượt qua những thử thách còn ở phía trước để đưa doanh nghiệp của mình ngày càng lớn mạnh, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Bà Lê Thu Cúc - Chủ tịch Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị bà Đào Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng đã gửi lời chúng mừng đến các chị em, các vị khách quý của Hội Nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng. Trong những năm qua cộng đồng doanh nghiêp thành phố Hải Phòng cùng nhau tích cực, nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn như thiếu vốn, mặt bằng sản xuất, công nghệ kỹ thuật còn lạc hậu, trình độ tay nghề của người lao động và trình độ quản lý của nhiều doanh nghiệp chưa cao. Đặc biệt trải qua đại dịch Covid-19 các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp không ít khó khăn dẫn đến việc thiếu đơn hàng, thiếu thị trường, thiếu nguyên liệu sản xuất, một số doanh nghiệp đã phải tạm nghỉ.

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng các doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua khó khăn thách thức, từng bước vươn lên để tiếp tục tồn tại, trụ vững, phát triển góp phần đóng góp vào sự phát triển của kinh tế, xã hội của thành phố, và đất nước. Trong những thành tích chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của các nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng. Các nữ doanh nhân đã không ngừng chia sẻ những khó khăn đến nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách. Thay mặt Thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng và người lao động cùng các quý vị đại biểu lời chúc tốt đẹp nhất!

Đại biểu và các quý vị khách mời tham dự hội nghị

Tại buổi lễ các đơn vị đã tặng những lãng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng tới Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bà Lê Thu Cúc - Chủ tịch Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng đã cảm ơn và cùng nâng cốc chúc mừng trong bữa tiệc chiêu đãi vô cùng ấm cúng và thân thiện!

Hội nghị đã tổ chức các tiết mục như: văn nghệ chào mừng do các hội viên tự dàn dựng và biểu diễn; chương trình bốc thăm may mắn; tổ chức sinh nhật cho hội viên, đã tạo không khí vui tươi gắn kết các hội viên trong Hội. Đăc biệt chương trình hoá trang Halloween, ở đây các nữ doanh nhân đã hoá trang thành một người khác và vô tư thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình trên sân khấu.

Chương trình hoá trang Halloween của Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng và khách mời

Phần cuối của hội nghị, nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng đã giới thiệu về bộ phim về nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng. Bộ phim đã kể sự nghiệp kinh doanh, làm giàu cho địa phương và đất nước trong giai đoạn mới của đất nước hiện nay.

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng giới thiệu về bộ phim về nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng
Các thành viên trong Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ hôm nay đã thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ doanh nhân Hội Nữ DN Tài năng Duyên dáng Hải Phòng nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, và ghi nhận công lao đóng góp tích cực của họ trong công tác phát triển kinh tế và an sinh xã hội cho thành phố Hải Phòng nói riêng và cho đất nước ta núi chung. Chúc Hội nữ Doanh nhân Tài năng Duyên dáng Hải Phòng ngày càng phát triển!

Mạnh Hà / KTĐU

Từ khóa: