Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng phát động "Tết trồng Cây Xuân Quý Mão 2023"

Đón xuân mới, tại UBND xã Tiên Thắng, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng triển khai, phát động Tết trồng cây trên địa bàn huyện.

Trong không khí đầu xuân mới tràn đầy niềm vui, Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023”. Địa phương xã Tiên Thắng vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức lễ phát động, để mùa Xuân thực sự là Tết trồng cây đã trở thành tiềm thức trong mỗi con người chúng ta, như lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người."

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Đình Chuyến - Ủy viên BTV Thành ủy ,Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại diện ban, ngành, đoàn thể.

Ông Phạm Văn Gót - Chủ tịch UBND xã Tiên Thắng phát biểu trong buổi lễ
Ông Phạm Văn Gót - Chủ tịch UBND xã Tiên Thắng phát biểu trong buổi lễ

Ngày nay, giá trị hữu dụng và ý nghĩa to lớn của việc phát triển cây xanh còn có tác động tích cực và hiệu quả tới môi trường sống của con người, dệt nên màu xanh và góp vào tương lai chung của nhân loại. Qua đó, có một môi trường sống trong lành, giảm hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu là một trong những thảm hoạ mà con người đang phải đối mặt. Việc làm ngày hôm nay là một hành động vì tương lai mà mọi thế hệ cùng chung tay xây dựng một trái đất xanh góp phần gìn giữ và bảo vệ hành tinh này của chúng ta.

Lãnh đạo TP và huyện tham gia trồng cây.
Lãnh đạo TP và huyện tham gia trồng cây.
Lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo huyện tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo huyện tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây năm nay của thành phố và huyện, UBND xã Tiên Thắng thực hiện từng bước theo chỉ đạo của cấp trên, tiếp nhận và trồng hàng trăm cây xanh các loại. Huyện đã tổ chức, triển khai trồng trên các tuyến đường các thôn, khu trung tâm xã, trường học và khu công cộng. Đồng thời tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục trồng và chăm sóc cây xanh duy trì thường xuyên, liên tục trên địa bàn xã góp phần cùng cả huyện và thành phố tạo nên môi trường xanh, sạch đẹp. 

Ngô Quảng

Từ khóa: