Sự kiện hot
5 năm trước

Hòa Bình: Bế mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP

Tối 5/11, tại Quảng trường thành phố Hòa Bình, Ban tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc - Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã tổ chức Lễ tổng kết và bế mạc Hội chợ.

Chương trình được diễn ra trong khuôn khổ, các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, cũng như sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương khu vực phía Bắc.

Trong năm ngày diễn ra lễ hội có hơn 20 tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia với tổng 275 gian hàng, với gần 4000 loại sản phẩm được bày bán trong đó có 100 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc. Và các gian hàng về thủ công mỹ nghệ như các sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống sản xuất bằng mọi chất liệu (chế tác kim hoàn, đất nung, tre nứa, gỗ, vải, quần áo, giầy dép, giấy và các ngành nghề thủ công truyền thống khác...).

Khu Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình có sự góp mặt của 85 gian hàng, gồm khu trưng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi (cam, chanh, quýt, bưởi,...) và các sản phẩm nông sản đặc sản của các địa phương, HTX, các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh Hòa Bình (thanh long, ổi, chuối, mật ong, hạt dổi…).

Có 90 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh khu vực phía Bắc; các gian hàng giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng thành công vào phục vụ sản xuất nông nghiệp; các gian hàng thương mại tổng hợp tham gia trưng bày, giao dịch, trao đổi các sản phẩm có chất lượng của các doanh nghiệp như hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, sinh vật cảnh, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ…

Ước tính Hội chợ và Lễ hội đã thu hút trên 10.000 lượt người thăm quan, mua bán; tiêu thụ trên 200 tấn cam, quýt, bưởi các loại; ước lượng tiền giao thương đạt trên 10tỷ đồng.

Trong dịp này, tỉnh Hòa Bình đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 2019 và nhấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc của tỉnh Hòa Bình ở địa chỉ: hb.check.net.vn. Giấy chứng nhận này, công nhận kết quả đánh giá 30 sản phẩm của 24 chủ thể đồng thời xếp hạng 24 sản phẩm của 18 chủ thể, gồm có 8 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao, 16 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao... có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày được ký quyết định (10/2019). Việc công nhận này góp phần quảng bá và đưa các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng núi phía Bắc đến người tiêu dùng cả nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Sở NN&PTNT Hòa Bình tặng giấy khen cho 10 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ và Lễ hội.

Nhanh Trần
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: