Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hòa Phát tìm đất xây khu đô thị tại Thừa Thiên - Huế

Tập đoàn Hoà Phát muốn tìm một vị trí phù hợp tại Thừa Thiên - Huế để đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô, đáng sống.

Hòa Phát tìm đất xây khu đô thị tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Thành phố Huế. (Ảnh: Báo Chính phủ).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đã bày tỏ mong muốn được tỉnh này hỗ trợ tìm kiếm một vị trí phù hợp để đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô, trở thành một khu đô thị đáng sống.

Đánh giá cao ý tưởng và mong muốn của Tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan, tạo các điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ cũng như sớm triển khai dự án trên địa bàn.

Từ cuối năm ngoái đến nay, Tập đoàn Hòa Phát liên tục có động thái tìm kiếm quỹ đất tại các địa phương. 

Đơn cử, tại Khánh Hòa, Hòa Phát và KDI Holdings vừa qua đã đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn TP Nha Trang và thị xã Ninh Hòa, bao gồm: Quy hoạch phân khu dọc hai bên bờ sông Cái và phát triển các dự án tại TP Nha Trang; vùng kinh tế động lực công nghiệp - đô thị - dịch vụ Ninh Hòa tại các xã Ninh Xuân, Ninh Sim, Ninh Tây với đầy đủ chức năng như Khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, khu đô thị suối khoáng nóng, khu bảo tồn, khu vui chơi giải trí và khu đô thị dịch vụ sân golf.

Tại Hải Dương, ngay đầu năm, tập đoàn đa ngành này đề nghị UBND tỉnh này chấp thuận thực hiện dự án xây dựng sân golf quốc tế và đô thị sinh thái có quy mô khoảng 385 ha, thuộc hai xã Đức Xương, Đoàn Thượng (Gia Lộc) và xã Hồng Đức (Ninh Giang). 

Mới đây, CTCP Phát triển Bất động sản Hòa Phát cũng đề nghị tài trợ lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị - dịch vụ Nam Châu Ổ - Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Công Tâm
Theo Vietnambiz

Từ khóa: