Sự kiện hot
3 tháng trước

Hội chợ Chè quốc tế Hàng Châu 2024: Cánh cửa mở ra thị trường trà rộng lớn

Hội chợ Chè quốc tế Hàng Châu, sự kiện được ví như "cơn gió" thổi bùng sức sống cho ngành trà toàn cầu và là "lễ hội" dành cho những người yêu trà trên khắp thế giới. Diễn ra từ ngày 16 đến 22 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hàng Châu, hội chợ hứa hẹn mang đến một sân chơi đẳng cấp quốc tế, nơi giao thoa của những thương hiệu trà danh tiếng và những người đam mê trà mãnh liệt.

Hội chợ Chè quốc tế Hàng Châu, như một cơn gió cho ngành trà toàn cầu và lễ hội dành cho những người yêu trà trên toàn cầu. Hội chợ là một sàn giao dịch trà toàn cầu với quy mô lớn nhất và tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hàng Châu từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5 năm 2024. 

Với quy mô hoành tráng, tổng diện tích triển lãm lên đến 70.000 mét vuông và gần 4000 gian hàng trong nước và quốc tế, hội chợ quy tụ các thương hiệu trà đến từ các quốc gia/khu vực sản xuất trà hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu chè Việt Nam, đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu và mạng lưới tiêu thụ sản phẩm chè Việt tại thị trường Trung Quốc rộng lớn. 

Gian hàng triển lãm trà của tỉnh Lâm Đồng tại Hội chợ Chè quốc tế Trung Quốc 2023

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 34444/QĐ-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2023, Hiệp hội Chè Việt Nam sẽ Tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Chè Quốc tế Hàng Châu Trung Quốc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc:

- Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp thương hiệu Chè Việt, tăng cường xuất khẩu và mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm Chè Việt tại thị trường Trung Quốc

- Mở rộng thị trường và khai thác thông tin, tìm kiếm các đối tác có tiềm năng thị trường Trung Quốc, duy trì mối quan hệ đối tác có sẵn, thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại xuất nhập khẩu chè.

- Khảo sát thị trường giúp doanh nghiệp nắm bắt được diễn biến mới nhất tại thị trường, nắm bắt nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng tìm hiểu về mẫu mã bao bì sản phẩm.

- Chủ động tiếp cận, nắm bắt các quy định về thương mại quốc tế, các quy định về chất lượng và hàng rào kỹ thuật.

Doanh nghiệp Việt tham gia hội chợ cần đáp ứng các tiêu chí:

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh chế biến xuất khẩu Chè sản đáp ứng các yêu cầu sau:

- Được thành lập và cấp phép hoạt động phù hợp với pháp luật Việt Nam

- Có kinh nghiệm về sản xuất, xuất khẩu, có nguồn tài chính đảm bảo

- Khuyến khích ưu tiên các doanh nghiệp tham gia có các sản phẩm đặc sản sản phẩm đạt các chứng nhận quốc tế và có sản phẩm phù hợp thị trường Trung Quốc.

- Thành phần tham gia là lãnh đạo hoặc các chuyên viên làm công tác nghiệp vụ xuất nhập khẩu, marketing, cán bộ điều hành sản xuất có năng lực chuyên môn và có khả năng giao dịch ngoại ngữ để giao lưu trực tiếp đàm phán thỏa thuận ký kết hợp đồng.

Hội chợ Chè quốc tế Hàng Châu 2024 không chỉ là nơi giao thương mà còn là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia thông qua những nghi thức trà đạo truyền thống, các hoạt động và các hội thảo chuyên đề. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức và chia sẻ đam mê với cộng đồng trà toàn cầu.

Bảo Anh

Theo KTDU

Từ khóa: