Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hưng Thịnh Land đẩy mạnh phát hành trái phiếu, huy động hơn 9.000 tỷ đồng từ đầu năm

Tính từ đầu năm tới nay, Hưng Thịnh Land đã huy động tổng cộng hơn 9.650 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng, lãi suất có thể cố định hoặc thả nổi nhưng phần lớn trên 10%/năm.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land (thành viên thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh) vừa phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 18/8, thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI).

Đây là lô trái phiếu có kỳ hạn hai năm, lãi suất năm đầu tiên cố định 10,3%/năm. Từ năm thứ hai, lãi suất bằng tổng của 4,3% và lãi xuất tham chiếu của kỳ lãi đó nhưng không thấp hơn 10,3% năm. Trái chủ là một công ty chứng khoán trong nước.

Mục đích phát hành dùng để bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư triển khai các dự án tiềm năng tại khu vực phường An Thạnh, TP Thuận An (Bình Dương) theo một hoặc một số hình thức như đặt cọc, mua bán, sáp nhập công ty, nhận chuyển nhượng dự án/quyền sử dụng đất,...

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu nói trên là  toàn bộ cổ phần của Hưng Thịnh Land, bất động sản và động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai (khi đủ điều kiện thế chấp liên quan tới hoặc phát sinh từ khu đất Thuận An.

Cũng trong ngày 18/8, Hưng Thịnh Land đã chào bán thành công 1.800 tỷ đồng trái phiếu cho một công ty chứng khoán. Cụ thể, doanh nghiệp đã phát hành 18 triệu trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sàn đảm bảo. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất kết hợp giữa cố định và thả nổi.

Dự án Moonlight Centre Point tại quận Bình Tân, TP HCM của Hưng Thịnh Land

Toàn bộ số tiền thu được từ lô trái phiếu nói trên được Hưng Thịnh Land dùng để thực hiện các hoạt động mua bán sáp nhập công ty hoặc dự án bất động sản hoặc hợp tác với đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

Trước đó, ngày 17/8, doanh nghiệp đã chào bán lô trái phiếu trị giá 900 tỷ đồng cho một nhà đầu tư tổ chức. Trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng, lãi cố định 11%/năm. Mục đích huy động để thanh toán chi phí nhận chuyển nhượng cổ phần Địa ốc Vĩnh Tiến – chủ đầu tư dự án khu nhà ở tại quận Bình Tân, TP HCM. Ngoài ra, số tiền thu từ đợt phát hành cũng dùng để đầu tư phát triển các dự án khác của Hưng Thịnh Land.

Tính từ đầu năm tới nay, Hưng Thịnh Land đã huy động tổng cộng hơn 9.650 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng, lãi suất có thể cố định hoặc thả nổi nhưng phần lớn trên 10%/năm.

Các trái phiếu mà doanh nghiệp phát hành đều có tài sản đảm bảo là cổ phần tại Hưng Thịnh Land, cổ phần tại Tập đoàn Hưng Tịnh, cổ phiếu Hưng Thịnh Incons, quyền sử dụng đất thuộc dự án Mai Chí Thọ, dự án bất động sản Đồi Dừa Hoàn Mỹ, cổ phần Công ty Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ, dự án khu Hồ Tràm, dự án khu Phước Long B…

Mục đích sử dụng nguồn tiền huy động được đa phần là để M&A dự án hoặc công ty bất động sản, hợp tác với đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng, mở rộng quỹ đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, TP Thủ Đức – TP HCM…

Tháng 10 vừa qua, Hưng Thịnh Land đã nhận chuyển nhượng dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, Khu đô thị biển An Viên, tỉnh Khánh Hòa với diện tích hơn 1,95 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.063 tỷ đồng.

Khi về tay Hưng Thịnh Land, dự án có tên thương mại New Galaxy Nha Trang. Dự án dự kiến được hoàn thành đưa vào sử dụng từ quý I/2026.

Hạ Lam

Theo KTĐU

Từ khóa: