Sự kiện hot
2 năm trước

Hưng Yên: Thành lập hai cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư khoảng 523 tỉ đồng

UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định thành lập cụm công nghiệp làng nghề Hòa Phong và cụm công nghiệp Yên Mỹ.

Được biết, cụm công nghiệp Yên Mỹ có qui mô khoảng 48 ha, nằm tại hai xã Trung Hòa, Tân Lập và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

UBND tỉnh Hưng Yên định hướng sẽ phát triển sản xuất công nghiệp hỗ trợ các ngành điện tử, ôtô, cơ khí; công nghiệp công nghệ cao, các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng...

Hưng Yên: Thành lập hai cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư khoảng 523 tỉ đồng - Ảnh 1

CTCP Đầu tư Hạ tầng Công nghiệp Yên Mỹ MBLand là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật của dự án. Tổng mức đầu cụm công nghiệp dự kiến 455 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 70 tỉ tổng, phần còn lại được huy động từ các nguồn hợp pháp khác. 

Dự án được chia làm ba giai đoạn, trong đó: Từ quí III đến quí IV năm nay là giai đoạn chuẩn bị đầu tư; từ quí I/2021 đến quí IV/2023 là giai đoạn đầu tư và từ quí IV/2023 trở đi là giai đoạn khai thác, vận hành dự án.

Tiếp đến là cụm công nghiệp làng nghề Hòa Phong được xây dựng với diện tích 5,5 ha tại xã Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào. Cụm công nghiệp sẽ bao gồm các ngành nghề như mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, các ngành phục vụ sản xuất đồ mộc.

Chủ đầu tư dự án là công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hồng Hải. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là 68 tỉ đồng.

Theo quyết định thành lập, quá trình thực hiện dự án sẽ được chia làm ba giai đoạn. Trong đó, quí IV năm nay, chủ đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư; từ quí I/2021 đến quí IV/2022 là giai đoạn thực hiện đầu tư dự án và từ quí IV/2022 trở đi, dự án sẽ được đưa vào khai thác, vận hành.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hưng Yên cũng có quyết định thành lập cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên thuộc địa phận các phường Phùng Chí Kiên, Bạch Sam và xã Xuân Thục (thị xã Mỹ Hào) với diện tích khoảng 50 ha do CTCP Phát triển hạ tầng Gia Hưng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 453 tỉ đồng.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: