Sự kiện hot
2 năm trước

IMP: Doanh thu tháng 11/2020 tăng trưởng 6% so với cùng kỳ

Tháng 11 ghi nhận doanh thu gần 162 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ và tăng 35% so với tháng trước. Doanh thu lũy kế từ đầu năm ghi nhận 1.175 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng mới thực hiện được 67% kế hoạch năm.

Thông tin từ Dược phẩm Imexpharm (HoSE: IMP), doanh nghiệp vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 11 ghi nhận doanh thu gần 162 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ và tăng 35% so với tháng trước. Doanh thu lũy kế từ đầu năm ghi nhận 1.175 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng mới thực hiện được 67% kế hoạch năm.

Theo lý giải của doanh nghiệp, tình hình kinh doanh đã có chuyển biến tích cực sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh lần 2. Kênh OTC (bán lẻ không qua kê đơn) dù đang hồi phục nhưng vẫn thấp hơn 10% so với cùng kỳ; trong khi đó kênh ETC (bán thuốc kê đơn) lại tăng trưởng 40%. Hiện kênh OTC vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với gần 62%.

Lợi nhuận của 11 tháng trong năm 2020 đạt 218,2 tỷ đồng, tăng trưởng 17,8% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 83,9% kế hoạch năm. Lợi nhuận tăng trưởng khả quan hơn doanh thu do các hoạt động kiểm soát chi phí đươc thực hiện tốt.

Giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng và chi phí quản lý đều giảm trong 11 tháng của năm 2020. Việc tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm, tập trung khai thác những mặt hàng có biên lợi nhuận cao, đặc biệt của các nhà máy EU-GMP, làm cho giá vốn hàng bán giảm 1,7%. Chi phí bán hàng được cắt giảm 8,6% trong khi đó chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 5,4%.

Trong tháng 12, doanh nghiệp đặt ra mục tiêu trọng tâm triển khai các chương trình bán hàng, hội thảo khoa học để thúc đẩy doanh số của kênh bán hàng OTC trong tháng cuối năm và chuẩn bị cho quý 1 năm 2021.

Ngoài ra, tình hình công nợ cũng sẽ tiếp tục được kiểm soát chặt và việc theo dõi tồn kho cũng được cập nhật liên tục để có giải pháp kịp thời với tình trạng biến động của giá nguyên vật liệu.
Việc cắt giảm chi phí, tăng biên lợi nhuận cho các sản phẩm được phát động trong toàn bộ các nhà máy của công ty, thông qua các sáng kiến cải tiến. Công ty sẽ tiếp tục rà soát các chi phí vận hành tại nhà máy theo chủ trương tiết kiệm, tăng năng suất và hiệu quả hoạt động.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: