Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Khai giảng khoá đào tạo cử nhân trực tuyến cho 524 sinh viên

Ngày 4/7, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức lễ Khai giảng Chương trình Cử nhân đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến năm 2022. Dù giảng dạy theo hình thức trực tuyến nhưng đây là lần đầu tiên trường này khai giảng bằng hình thức trực tuyến đúng như tinh thần của khóa học.

Tân sinh viên tham gia khai giảng trực tuyến ngày 4/7
Tân sinh viên tham gia khai giảng trực tuyến ngày 4/7

Theo GS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng nhà trường, do tình hình dịch bệnh COVID-29 diễn biến phức tạp, trường không thể tổ chức khai giảng trực tiếp như những khóa trước.

Khóa học lần này, trường có 524 sinh viên trúng tuyển vào các ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, marketing, luật học, luật - kinh tế, tài chính - ngân hàng, ngôn ngữ Anh, kế toán, kiểm toán theo học khóa đào tạo này.

GS-TS Nguyễn Minh Hà cho biết, các chương trình đào tạo trực tuyến cung cấp sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Từ tháng 10/2016 đến nay, chương trình cử nhân trực tuyến của trường đã phát triển 10 ngành đào tạo phục vụ nhu cầu ngành nghề đa dạng của xã hội, với hơn 7.700 sinh viên theo học, các hệ văn bằng 1, văn bằng 2 và cao đẳng liên thông lên ĐH.

Bên cạnh đó, nhà trường cung cấp các khóa trực tuyến ngắn hạn, các khóa học miễn phí phục vụ cộng đồng học tập suốt đời trên nền tảng VMOOCs.

Phương thức đào tạo trực tuyến là giải pháp cần thiết, giúp hoạt động dạy và học được diễn ra liên tục, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trước những diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19.

“Việc triển khai đào tạo trực tuyến giúp hơn 20.000 sinh viên hoàn thành chương trình đúng tiến độ trong thời gian thực hiện giãn cách. Phương thức học trực tuyến rất thuận tiện và linh hoạt nhưng người học sẽ gặp rất nhiều trở ngại khi mới làm quen. Để đạt được kết quả như mong đợi, người học cần xác định rõ mục tiêu từ đầu, bởi đây là động lực để duy trì việc học”, GS Hà nói.

Nguyễn Dũng

Theo Tiền phong

Từ khóa: