Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Khai trương chuỗi thủy sản an toàn tại Hà Nội

Ngày 29/4, chuỗi thuỷ sản an toàn với thương hiệu Chợ Cá Việt (Chocavi) đã chính thức được khai trương tại Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai).

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và Sở Nông nghiệp Hà Nội thăm quan mô hình Chợ cá Việt - CHOCAVI

Tham dự chương trình có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản Việt Nam, lãnh đạo các Cục của Bộ Nông nghiệp, lãnh đạo của HTX Sản xuất và thương mại Thủy sản Xuyên Việt (Xuyên Việt Cooperative) cùng đông đảo các đối tác đã tới tham dự và chúc mừng.
Xuyên Việt Holdding là mô hình liên kết và hợp tác giữa người nông dân, Hợp tác xã và các công ty nuôi trồng thủy hải sản chuyên nghiệp tại các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam như: Cá rô phi, cá trắm đen, trắm cỏ, chép, cá lăng, cá basa, Hàu, tôm…, sản lượng mỗi năm lên đến hàng chục ngàn tấn, áp dụng công nghệ nuôi mới nhất và tốt nhất “sông trong ao”, “biofloc” giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường nhận định, Chocavi là điểm kết nối chuỗi sản xuất, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng ngắn nhất. Sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc. Đây là hướng đi phù hợp với chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như Thành phố Hà Nộị.

Tập thể cán bộ, nhân viên chuỗi Chợ Cá Việt - CHOCAVI

Chovico cũng góp phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý trong việc giám sát, kiểm soát sản phẩm về an toàn thực phẩm.

“Hy vọng với nhiều cách thức hợp tác giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân, Chocavi sẽ đem lại sự tiện lợi, chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Và ngày càng nhiều các chuỗi giá trị như thế này phát triển ở Hà Nội để áp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng”, ông Tưởng kỳ vọng và cho biết, trong tương lai, Hà Nội sẽ có các chương trình chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong vận hành các chuỗi giá trị tương tự Chocavi.

Hoàng Nhung/KTDU
 

Từ khóa: