Sự kiện hot
5 năm trước

Khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên một số trang web

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng về việc cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên website:https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com do có dấu hiệu sai quy định của pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên các website: https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại và sản xuất thiết bị y tế Nam Việt (Địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên trang website/internet nêu trên.

Trước đó, từng chia sẻ với báo Quân đội nhân dân, Trung tá, Tiến sĩ Vũ Bình Dương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng, khẳng định: “Trung tâm phân phối dược phẩm và trang web vienquany.com, facebook “Học viện Quân y-Trung tâm phân phối dược phẩm Học viện Quân y” không phải của Học viện Quân y. Trang web chính thức của học viện có tên hocvienquany.vn, còn trang web của trung tâm chúng tôi có địa chỉ http://hocvienquany.edu.vn/thuochvqy. Chúng tôi đã có những khuyến cáo với người dân trên trang web này”.

Theo tìm hiểu của PV, trên trang web http:/vienquany.com, có nhiều bài viết quảng cáo sai quy định như: Dùng bài viết của bệnh nhân, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo; quảng cáo thực phẩm chức năng phóng đại như thần dược… Đáng chú ý, trang web này khiến người xem dễ lầm tưởng là trang web của Học viện Quân y với dòng chữ “Trung tâm phân phối dược phẩm” được viết nhỏ, còn dòng chữ “Học viện Quân y” được in hoa, chữ to (xem ảnh); sử dụng thư điện tử bán hàng có tên và địa chỉ  banhang@vienquany.com; địa chỉ bán hàng trùng với địa chỉ của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng (thuộc Học viện Quân y).

Mai Quỳnh

Theo Cục ATTP, Bộ Y tế
(http://www.vfa.gov.vn/thanh-kiem-tra/can-trong-voi-thong-tin-quang-cao-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-tren-websitehttpsvienquanycom-httpduocphamhocvienquanycom-httphvquanycom.html)

Từ khóa: