Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Kiên Giang phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng đảo Hòn Thơm

UBND tỉnh Kiên Giang vừa thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng đảo Hòn Thơm, tại phường An Thới, TP Phú Quốc, tỷ lệ 1/2000.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh có phía đông, tây, nam là giáp biển, phía bắc giáp rừng phòng hộ và biển. Với diện tích hơn 150ha, đây là khu vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng với tuyến cáp treo kết nối từ khu vực đô thị An Thới ra đảo Hòn Thơm và khu ở tái định cư. 

Mục tiêu quy hoạch nhằm đầu tư xây dựng khu du lịch gắn với các đặc trưng của đảo và các khu vực phụ cận; Phát huy được các yếu tố thuận lợi, tiềm năng phát triển du lịch, tạo được nét đặc trưng riêng, tổ chức đồng bộ các dịch vụ du lịch theo mô hình đa chức năng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội; Xây dựng đảo Hòn Thơm và vùng phụ cận thành một trung tâm dịch vụ du lịch sinh thái. Kết nối du lịch với các đảo phụ cận tạo nên một hành trình du lịch sinh thái hấp dẫn cho khách du lịch; Phát triển Khu vực quy hoạch theo các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường, tận dụng tài nguyên cảnh quan tự nhiên để tạo lập một quần thể các hoạt động vui chơi giải trí về biển.

Dự kiến sau khi hoàn thành, khu quy hoạch có khả năng phục vụ cho khoảng 18.000 đến 25.000 người/ngày. Về sử dụng đất khu du lịch mật độ xây dựng gộp tối đa 29,6%, cao từ 1-8 tầng, các công trình điểm nhấn tối đa 27 tầng. Khu ở tái định cư mật độ xây dựng gộp tối đa 30%, cao từ 1-3 tầng. 

Cấu trúc không gian khu vực quy hoạch gồm khu vực phát triển du lịch, công viên chuyên đề, không gian mở, cây xanh cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật và khu tái định cư. 

Dự án việc bố trí quy hoạch các bến thuyền cho đảo Hòn Thơm nhằm phục vụ kết nối giao thông đường thủy giữa Hòn Thơm với các khu vực lân cận. Đáp ứng nhu cầu cung cấp vận chuyển hàng hóa cho khu vực đảo, hình thành các tour du lịch góp phần đa dạng các hình thức khai thác du lịch. Đây cũng sẽ là nơi neo đậu tàu thuyền cho ngư dân sinh sống tại khu tái định cư trong mùa mưa bão.

Nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa đồng thời kêu gọi đầu tư các khu chức năng theo quy hoạch phân khu xây dựng được duyệt.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: