Sự kiện hot
3 năm trước

Kinh tế Trung Quốc có các nền tảng vững chắc bất chấp dịch COVID-19

Sản lượng giá trị gia tăng của ngành chế tạo công nghệ cao trong sáu tháng đầu năm nay tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, với sản lượng thiết bị điện tử và mạch tích hợp tăng lần lượt 36,6% và 16,4%.

Một nhà máy ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 6/7/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Xin Guobin khẳng định các yếu tố vững hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang phát huy tác dụng, bất chấp tác động của dịch COVID-19, song cho rằng Bắc Kinh cần nỗ lực hơn nữa để đối phó với các thách thức và bù đắp những tổn thất do dịch bệnh gây ra.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa Xã, Thứ trưởng Xin Guobin cho hay hoạt động công nghiệp của Trung Quốc đã cải thiện theo từng tháng nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ và dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả.

Ông Xin Goubin dẫn các số liệu cho biết sản lượng công nghiệp giá trị gia tăng của Trung Quốc trong tháng 6/2020 đã tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019, cao hơn so với mức tăng lần lượt 4,4% và 3,9% ghi nhận trong tháng 5 và 4/2020.

Sản lượng giá trị gia tăng của ngành chế tạo công nghệ cao trong sáu tháng đầu năm nay tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, với sản lượng thiết bị điện tử và mạch tích hợp tăng lần lượt 36,6% và 16,4%.

Theo quan chức trên, trong giai đoạn tiếp theo, Trung Quốc sẽ tập trung vào việc tăng cường sự ổn định và khả năng cạnh tranh cho chuỗi công nghiệp và cung ứng của nước này, bên cạnh việc cải thiện các nền tảng công nghiệp và cấp độ hiện đại hóa các chuỗi công nghiệp.

Cùng với đó, Trung Quốc sẽ thúc đẩy thiết lập một cơ chế quản lý và phối hợp khẩn cấp cho các chuỗi công nghiệp và cung ứng toàn cầu nhằm hỗ trợ các nước khác đối phó với dịch COVID-19 cũng như khôi phục các nền kinh tế này.

Ông Xin Goubin thừa nhận hơn 30 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung Quốc vẫn sẽ phải đối mặt những thách thức do thiếu đơn hàng và lợi nhuận giảm sút./.

K.Dung
Theo TTXVN/Vietnam+

Từ khóa: