Sự kiện hot
3 năm trước

Làm sạch không khí để phòng bệnh

Ở nước ta, khi thời tiết chuyển mùa thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, virus và côn trùng gây bệnh phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đặc biệt là người có sức đề kháng kém.

Công nghệ nanoeTM đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới, ứng dụng trong điều hòa Panasonic

Vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người dân cũng cần cảnh giác với nhiều loại virus cúm quen thuộc như cúm gà/cúm gia cầm với chủng H5N1. Cơ chế lây nhiễm của chủng cúm A này là từ gia cầm sang người qua tiếp xúc với phân hoặc từ các dịch tiết ở mũi, miệng hoặc mắt của chim hoặc gia cầm bị nhiễm bệnh. Virus cúm A/H5N1 cũng có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua đường ăn uống, như ăn phải gia cầm và các sản phẩm gia cầm bị bệnh trong quá trình chế biến, nấu nướng không chín, ăn tiết canh. Vệ sinh cá nhân không tốt, bàn tay không sạch cũng tạo điều kiện cho việc mắc cúm A/H5N1.

Để phòng chống các bệnh thường gặp khi giao mùa, cũng như các bệnh từ virus, vi khuẩn, ngoài việc tiêm vắc xin phòng chống bệnh đầy đủ và đúng lịch tại các cơ sở y tế đủ điều kiện, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân nên dùng nhiều biện pháp khác nhau. Đó là duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối các nhóm dưỡng chất, bổ sung nước ion kiềm, hay các loại vitamin khoáng chất. Rèn luyện thể thao đều đặn, duy trì lối sống lành mạnh giúp nâng cao thể lực và giữ trạng trái cân bằng trong cuộc sống. Duy trì tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, tránh những căng thẳng hàng ngày. 

Bên cạnh các biện pháp bảo vệ sức khỏe là việc sử dụng công nghệ làm sạch không khí trong nhà, tạo không gian sống sạch sẽ, trong lành cũng là biện pháp hữu hiệu để phòng chống lại các tác nhân gây bệnh. Công nghệ nanoeTM độc quyền của Panasonic tạo ra các hạt phân tử tích điện có kích thước siêu nhỏ chứa các gốc OH tự do. Hàng nghìn tỉ gốc OH hấp thụ hydro từ virus, vi khuẩn, các tác nhân gây dị ứng, chuyển đổi thành nước và ức chế hoạt động của chúng.

Hiện nay công nghệ nanoeTM đã được tích hợp trong nhiều sản phẩm của Panasonic, đặc biệt là các sản phẩm máy điều hòa và lọc không khí nhằm cải thiện sức khỏe và môi trường sống cho tất cả mọi người. Từ năm 2009 tới 2012, với sự hợp tác của các trường đại học và phòng nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức, Panasonic đã thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm tác dụng ức chế hoạt động của nanoeTM trên nhiều loại virus, vi khuẩn và yếu tố có hại gây dị ứng khác nhau.

Trong đó, khả năng ức chế virus của nanoeTM với cúm gia cầm/cúm gà (chủng H5N1 và H9N2) và cúm mùa (H1N1) đã được chứng minh trong thử nghiệm của tập đoàn Panasonic với Trường đại học Quốc gia, Đại học Nông nghiệp và Thú y Obihiro và Phòng nghiên cứu Thực phẩm Nhật bản - Japan Food Research Laboratories. Kết quả thử nghiệm cho thấy đa số giá trị truyền nhiễm của các chủng virus này đã bị ức chế trong vòng nhiều giờ.

Việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân, duy trì không gian sống trong lành sạch sẽ cho gia đình là góp phần vào việc phòng chống các dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: