Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024: Khám phá tinh hoa trà giữa đại ngàn Tây Bắc

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng là sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, thu hút du khách bởi những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng. Lễ hội năm 2024 hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng du lịch của địa phương.

Từ những búp chè xanh mướt trên đỉnh núi cao, được hun đúc bởi mây ngàn và sương sớm, trà Shan tuyết Suối Giàng mang đến hương vị thanh tao, tinh túy, ẩn chứa trong đó những lợi ích diệu kỳ cho sức khỏe. Để tôn vinh giá trị của loại trà quý hiếm này, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm trà Shan tuyết đến bạn bè trong và ngoài nước, Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến 1/5 tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 

Đến với Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa trà đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Những điệu múa khèn say đắm, những tiết mục văn nghệ quần chúng rộn ràng cùng các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, đánh pao, đánh quay, vẽ sáp ong trên vải... hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa vô cùng ấn tượng. 

Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024 chính là cơ hội để du khách được thưởng thức những chén trà Shan tuyết thơm ngon, tinh túy. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến nghệ nhân sao chè Shan tuyết truyền thống, tìm hiểu nghệ thuật trà đạo và tham gia các bàn tiệc trà để thưởng thức hương vị trà thanh tao, dịu nhẹ. 

Ngoài những hoạt động văn hóa và thưởng thức trà, du khách còn có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị khác như: tham quan động Thiên Cung, Cốc Tình, rừng trúc, đồi sim, vườn chè Shan tuyết; tổ chức không gian thưởng trà, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm quà tặng đặc trưng gắn với phát triển du lịch địa phương. 

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024 còn có sự góp mặt của phiên chợ vùng cao với những gian hàng rực rỡ, bày bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương, ẩm thực vùng cao độc đáo như thắng cố, mèn mén, bánh dày, cùng các mặt hàng thổ cẩm, trang phục may mặc, vẽ sáp ong trên vải. Du khách sẽ được hòa mình vào không khí mua bán sôi động, tấp nập và chọn cho mình những món quà lưu niệm độc đáo. 

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024 không chỉ là dịp để tôn vinh giá trị trà Shan tuyết, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, thu hút đầu tư vào chế biến sâu các sản phẩm từ trà, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực. Lễ hội cũng góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Mông, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương. 

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng 2024 hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa độc đáo, những phút giây thư giãn bên chén trà thanh tao và những khám phá thú vị về vùng đất trà Shan tuyết. Hãy đến với Suối Giàng, hòa mình vào không khí lễ hội sôi động và tận hưởng những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Bảo An 

Theo KTDU 

Từ khóa: