Sự kiện hot
3 năm trước

LienVietPostBank chi hơn 400 tỉ đồng thuê 6 tầng tòa nhà Thaiholdings Tower của bầu Thụy

Trong tháng 3/2020, Thaiholdings đã đạt thỏa thuận và kí hợp đồng cho thuê LienVietPostBank từ tầng 1 đến tầng 6 của tòa nhà Thaiholdings Tower, số 17 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tòa nhà Thai Holdings Tower (Nguồn: Thai Holdings)

Mới đây, theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chia sẻ kế hoạch thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính nhưng chưa công bố chi tiết.

Tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu của người viết LienVietPostBank cũng đã kí một hợp đồng lớn thuê từ tầng 1 đến tầng 6 của tòa nhà Thai Holdings Tower tại 17 Tông Đản - 210 Trần Quang Khải, Phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội trong tháng 3/2020.

Theo hợp đồng, LienVietPostBank thuê 6 tầng tại toà nhà nói trên có giá trị gần 424 tỉ đồng với thời hạn thuê là 5 năm.

LienVietPostBank chi hơn 400 tỉ đồng thuê 6 tầng tòa nhà của bầu Thụy - Ảnh 2.

Chi tiết giá trị hợp đồng cho thuê văn phòng với LienVietPostBank (Nguồn: Thaiholdings).

Tòa nhà Thai Holdings Tower là dự án văn phòng hạng sang tại vị trí trung tâm TP Hà Nội do Tập đoàn Thaigroup làm chủ đầu tư. Tòa nhà được đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế nổi trội, một trong những gợi ý cho các doanh nghiệp đang có ý định thuê văn phòng sang trọng.

Tòa nhà gồm 22 tầng không gian văn phòng và 4 tầng hầm gửi xe với tổng diện tích sàn sử dụng lên tới 25.000m2, diện tích khuôn viên 3.557m2.

Theo bản cáo bạch của CTCP Thaiholdings vừa mới công bố, công ty này có vốn điều lệ 539 tỉ đồng trong đó cổ đông lớn là ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là bầu Thụy, nắm 20% vốn.

LienVietPostBank chi hơn 400 tỉ đồng thuê 6 tầng tòa nhà của bầu Thụy - Ảnh 1.

Nguồn: Thaiholdings.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu hiện nay của Thaiholdings bao gồm hoạt động thương mại vật liệu xây dựng, dịch vụ cho thuê bất động sản, đầu tư tài chính, trong đó, hoạt động thương mại vật liệu xây dựng và dịch vụ cho thuê bất động sản là hai hoạt động chính mang lại doanh thu cho công ty.

Hiện tại, Thaiholdings đang tiến hành các thủ tục cần thiết để bắt đầu triển khai nhập khẩu thực phẩm và dự kiến thuê kho hàng tại Kho lạnh ABA tại Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội vào tháng 6/2020.

Dự kiến trong tháng 6, công ty sẽ tiến hành nhập lô hàng đầu tiên và phân phối trong nước. Các hợp đồng bán hàng cho tháng 5, công ty đã kí kết với các đơn vị là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hương Trường Giang, Công ty TNHH XNK Đầu tư Hoa Việt, Công ty cổ phần Đầu tư Venus Bát Tràng... Công ty cũng đang tiến hành đàm phán với khoảng 12 khách hàng từ khắp các tỉnh thành khu vực phía Bắc để bán sản phẩm trong tháng 6 sắp tới.

Theo đó, năm 2020, Thaiholdings đặt kế hoạch doanh thu 3.500 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 360 tỉ đồng, tỉ lệ cổ tức dự kiến ở mức 10%.

Hiện nay, doanh thu của công ty đến từ các mảng thương mại vật liệu xây dựng và dịch vụ cho thuê bất động sản.

Trong đó, doanh thu từ thương mại vật liệu xây dựng (sản phẩm gồm cát, sỏi, xi măng,...) chiếm tỉ trọng chủ yếu trong cơ cấu doanh thu hàng năm của Thaiholdings (năm 2018 đạt 90,19%, năm 2019 đạt 98,53%, quí/2020 đạt 96,13%).

Doanh thu cung cấp dịch vụ năm 2018 thu được từ việc tư vấn thiết kế cho CTCP Bình Minh Group đối với công trình tại 11E Cát Linh.

Doanh thu mảng thương mại vật liệu xây dựng năm 2019 đạt 749 tỉ đồng, tăng mạnh so với mức 100 tỉ đồng của năm 2018.

Nguyên nhân chủ yếu do Thaiholdings đã tiếp tục khai thác và gia tăng doanh số với khách hàng cũ là Công ty TNHH Vinakanto và CTCP Tập đoàn Đức Thịnh, đồng thời đẩy mạnh bán hàng cho hai khách hàng lớn mới phát sinh là CTCP Tư vấn Xây dựng Vinakanto, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Sunrise.

Những khách hàng này là nhà cung ứng vật tư chính cho các dự án xây dựng qui mô lớn đi kèm với nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng trong năm 2019 như: Dự án Đê Tả Hoàng Long, trung tâm hành chính thị trấn Me huyện Gia Viễn Ninh Bình, KĐT Ninh Khánh, dự án Bệnh viện sản nhi Ninh Bình,…

Ở mảng đầu tư tài chính, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thai Holdings đã thực hiện mua lại cổ phần tại hai đơn vị là CTCP Tôn Đản Hà Nội (mua lại 14,2 triệu cổ phần tương ứng 19,52% vốn điều lệ) và CTCP Du lịch Kim Liên (mua lại 1,19 triệu cổ phần tương ứng 17,2% vốn điều lệ).

Thai Holdings cho biết hiện tại mảng kinh doanh này chưa phát sinh doanh thu do tỉ lệ sở hữu tại hai doanh nghiệp này chưa đến mức hợp nhất báo cáo tài chính, các đơn vị này cũng chưa tiến hành trả cổ tức.

Bên cạnh đó, mảng dịch vụ cho thuê bất động sản là mảng kinh doanh đem lại phần doanh thu còn lại cho công ty trong năm 2019. Hiện tại Thai Holdings đang áp dụng mô hình đi thuê và cho thuê lại tại 17 Tông Đản và 2B Lê Phụng Hiểu, TP Hà Nội.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: