Sự kiện hot
7 năm trước

Mẹ 3 con khéo tay làm những chiếc bánh kem hình hoa ngọt ngào ai nhìn cũng mê

Vốn yêu thích bánh nên chị Minh Phượng dành thời gian tìm hiểu, mày mò về cách làm bánh. Chỉ hơn 2 năm theo đuổi niềm đam mê của mình, chị Phượng đã sở hữu cho mình “gia tài” những chiếc bánh kem hình hoa đẹp ngọt ngào ai nhìn cũng mê.

Chị Trần Minh Phượng sinh năm 1982, là mẹ của 3 bé con xinh xắn, bé nhỏ nhất của chị vừa tròn 2 tuổi. Công việc chính của chị là Chuyên viên kế hoạch tại một Trung tâm hội nghị lớn của Thủ đô.

Công việc ấy chẳng mấy liên quan đến niềm đam mê và sở thích làm bánh. Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu, mỗi khi làm nên một “tác phẩm” nghệ thuật từ bánh và kem, chị Phượng cảm thấy yêu đời, ngắm mãi không biết chán thành quả của mình làm ra.

Chị Minh Phượng có niềm đam mê đặc biệt với bánh kem.

Cùng trò chuyện với chủ nhân của những chiếc bánh đẹp mê hồn để biết thêm về niềm đam mê đặc biệt này của chị:

- Chào chị, cơ duyên nào đưa chị đến với đam mê làm bánh kem? Kỷ niệm về những ngày đầu làm bánh của chị là gì?

Mình bắt đầu biết đến bánh là năm 2010, khi mạng xã hội trở nên phổ biến. Lúc đó mình cũng có chút thời gian muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đinh.

Sau khi tự tìm tòi trên mạng thì mình đã yêu bột và trứng từ khi nào không hay và đã quyết định theo học một cách bài bản hơn. Mình tham gia vào lớp học bánh online của cô Keikos cake chính thức từ năm 2011 và theo học cho đến bây giờ.

Năm 2015 mình bắt đầu biết đến bánh hoa kem bơ và thật sự bị thu hút, mình bắt đầu tự nghiên cứu và tầm sư học đạo.

Những ngày đầu khi mới đến với kem bơ, mình thật sự bỡ ngỡ khi mà việc sử dụng loại bơ hay màu đều rất mới mẻ. Kem bơ thì tan chảy trong nhiệt độ từ 27 độ trở lên, mà tay mình thì 37 độ. Thời gian đầu mới học còn căng thẳng, tim đập chân run, chưa có kinh nghiệm khiến kem bơ chảy như nước. Thực sự khi ấy rất nản, nhưng vì quá mê những bông hoa bơ trên bánh nên mình đã kiên trì luyện tập thêm.

Sau đó mình mạnh dạn làm bánh tặng bạn bè để bản thân có cơ hội được thực hành nghiêm túc hơn. Càng có cơ hội làm nhiều trong quá trình làm hoa mình càng phát hiện ra những cách khác nhau để tạo ra các loại hoa mới, những biện pháp để cho bơ đỡ chảy.

- Để có được những chiếc bánh đẹp như hiện tại, chị đã mất bao nhiêu thời gian?

Mình vì quá đam mê nên gần như ngày nào cũng thu xếp thời gian để làm hoa, giống như bạn tập thể dục ấy. Nếu bạn xem những chiếc bánh của mình theo thời gian bạn sẽ thấy hoa của mình khác nhau qua từng tuần.

Chị luôn sắp xếp thời gian để thỏa mãn niềm đam mê làm bánh kem.

- Chị đã học hỏi cách làm bánh từ ai và sáng tạo những gì để có được một chiếc bánh đẹp từ màu sắc đến hình dạng như vậy?

Năm 2015, tình cờ mình nhìn thấy những chiếc bánh hoa kem topping từ một chị giáo viên trong Sài Gòn, quá khâm phục mình đã bay vào Sài Gòn bế theo em bé mới hơn 4 tháng đi học. Đây là chị giáo viên hướng dẫn đầu tiên của mình. Sau đó có điều kiện hơn mình có theo học thêm một vài giáo viên đến từ nước ngoài. Càng thực hành nhiều mình càng thấy rằng chúng ta đang mô phỏng tất cả từ tự nhiên và đó chính là thế giới muôn màu mà bạn có thể sáng tạo không ngừng nghỉ.

Mỗi khi ngắm hoa mình thường liên tưởng luôn tới việc sẽ decor sắp xếp các loại hoa lá với nhau luôn.

- Mỗi ngày, chị dành bao nhiêu thời gian cho niềm đam mê của mình?

Mỗi ngày mình luôn cố gắng dành ít nhất 1 giờ để làm hoa và nghiên cứu về các loại hoa. Mình đã dành ra một không gian nhỏ trong nhà làm phòng chế tác riêng. Thực sự khi có không gian riêng bạn thoải mái được sáng tạo theo ý mình.

Những chiếc bánh kem được pha màu vô cùng cuốn hút.

Hình hoa được chị Phượng làm đẹp như thật.

Màu sắc vô cùng tươi tắn và cuốn hút.

- Theo kinh nghiệm của chị, để có được chiếc bánh kem đẹp nghệ thuật và ấn tượng như vậy, người làm bánh cần những yếu tố gì?

Theo kinh nghiệm của mình, để làm được một chiếc bánh đẹp, yếu tố đầu tiên người làm bánh đầu tiên là ý chí không nản. Sau đó là khả năng quan sát tinh tế. Chỉ cần hội tụ đủ hai yếu tố này, mình tin ai cũng có thể làm được.

- Cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ những điều tâm huyết về niềm đam mê làm bánh kem của mình.

Cùng ngắm những chiếc bánh kem hình hoa đẹp như khu vườn rực rỡ chị Minh Phượng làm:

Mỹ Anh - (Ảnh NVCC)
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: