Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt cà rốt vỏ cam "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 500 gr cà rốt ( đừng mua cà rốt già)
- 1 trái cam to hay bưởi vàng
- 220 gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước vôi trong
- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ngâm vào nước vôi có pha chung với muối. Để 1 tiếng cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ xả qua nước lạnh
Cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh. Nấu 1 nnồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút là đổ ra rổ.
Cà rốt+ vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút. sau đó hạn lửa thấp bắt đầu sên. Cứ thình thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt- vỏ cam ngấm đường. Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất dùng đũa đảo đều/hoài cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món mứt cà rốt vỏ cam thơm ngon này nhé!
Kiều Oanh
Theo ĐSPL, Vietnammoi