Nước mắm Ninh Cơ là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Chế Biến Hải Sản Nam Định được thành lập từ năm 1959 và có bề dày lịch sử trong ngành chế biến hải sản. Thương hiệu nước mắm Ninh Cơ ra đời nhằm tận dụng những ưu thế của biển Thịnh Long từ nguồn cá dồi dào, ngư dân khai thác trực tiếp nên cá luôn tươi ngon và người dân lao động cần cù.
Trải qua nhiều khó khăn thử thách, đến nay sản phẩm nước mắm Ninh Cơ của Công ty Cổ phần chế biến hải sản Nam Định đã dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Công ty cũng vinh dự được Hội Nông Dân Việt Nam cấp Giấy Chứng Nhận Tôn Vinh Sản Phẩm Nông Nghiệp Tiêu Biểu Năm 2016, được UBND tỉnh Nam Định cấp Giấy Chứng Nhận Sản Phẩm Công Nông Nghiệp Tiêu Biểu Tỉnh Năm 2017.
Nước mắm Ninh Cơ được kiểm soát kỹ chất lượng, đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy trình sản xuất (đã có chứng nhận HACCP) và là một trong những sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt 4 sao đầu tiên ở Nam Định vào năm 2019, dần trở thành món ăn ngon trong nhiều bữa cơm của các gia đình người Việt.
Nói về cái duyên đến với nghề làm nước mắm, bà Đoàn Thị Na - nhân viên bán hàng cho biết: “Sản phẩm nước mắm Ninh Cơ là sản phẩm truyền thống sản xuất thủ công truyền thống, chính vì thế mùi thơm và hương vị rất tự nhiên, đậm đà… Bản thân tôi cũng luôn tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và giữ gìn làng nghề sản xuất nước mắm Ninh Cơ cho đến tận ngày nay”.
Đến nay, sản phẩm nước mắm Ninh Cơ đã dần chiếm được niềm tin yêu của người tiêu dùng, trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của nhiều gia đình. Sản phẩm nước mắm Ninh Cơ đã có mặt ở khắp mọi miền của Tổ quốc. …
Minh Đông - Vũ Cừ/ VP Tây Bắc
Theo Kinh tế và Đồ uống