Sự kiện hot
3 năm trước

Nestlé hợp tác thúc đẩy quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới

Ngày 10/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nestlé tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ.

Sự kiện này đánh dấu cột mốc 3 năm (2020-2022) quan hệ hợp tác giữa Công ty Nestlé Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi sổ.

Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Lễ Ký kết.
Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Lễ Ký kết.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, trong yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đầy mạnh hội nhập quốc tế nói chung và hội nhập kinh tế quốc tế, Hội LHPN Việt Nam đã đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút sự chung tay của toàn xã hội từ các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức quốc tế... thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, nâng cao quyền năng cho phụ nữ và phát triển bền vững.

Các doanh nghiệp, tập đoàn tăng cường đầu tư, tham gia vào thực hiện trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ an sinh xã hội và tăng trưởng xanh mang lại lợi ích cho doanh nghiệp để làm kinh doanh phát triển hơn, đóng góp cho cộng đồng và mang đến lợi ích cho quốc gia.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt - Giám đốc ngành hàng thực phẩm, Công ty Nestlé Việt Nam trình bày tham luận tại lễ ký kết
Bà Nguyễn Minh Nguyệt - Giám đốc ngành hàng thực phẩm, Công ty Nestlé Việt Nam trình bày tham luận tại lễ ký kết

Theo bà Hương, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã đồng hành với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong rất nhiều chương trình truyền thông nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng kinh doanh và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn, các hoạt động trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với hỗ trợ cho phụ nữ ở vùng cà phê Đắc Lắc…"Nestlé Việt Nam luôn có những hỗ trợ kịp thời, đồng hành cùng Hội trong phòng chống COVID -19 cũng như ứng phó kịp thời, ủng hộ các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của đợt bão lũ lớn thứ hai trong lịch sử những ngày tháng 10, 11 vừa qua với tổng giá trị là 4 tỷ đồng gồm hiện vật các sản phẩn của công ty và gói sinh kế bằng tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ về chương trình hợp tác tại Lễ ký kết.
Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ về chương trình hợp tác tại Lễ ký kết.

Đặc biệt nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu, giá trị cốt lõi của Nestlé và cũng là cam kết của Công ty hiện thức hoá qua các hợp tác với các cơ quan nhà nước, đối tác chính phủ" - bà Hương khẳng định.

Nội dung thỏa thuận hợp tác tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm:  Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Hỗ trợ phụ nữ nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm góp phần phát triển kinh tế; Chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình thành công góp phần nhân rộng các điển hình tốt.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc ngành hàng thực phẩm, Công ty Nestlé Việt Nam khẳng định, trong gần 30 năm có mặt kinh doanh tại Việt Nam, công ty đã đầu tư khoảng gần 18.000 tỷ VNĐ vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hiện nay, công ty có hơn 2.800 nhân viên với hơn 50% là nữ giới. Với chương trình Chị Nestlé, công ty đã hỗ trợ nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng kinh doanh và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn. Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam giúp kết nối hơn 3.000 hội viên tại 2.000 xã trên 20 tỉnh thành, hỗ trợ trên 500.000 hộ gia đình nông thôn. Đây là chương trình tiêu biểu, thể hiện rõ nỗ lực hiện thực hóa cam kết cụ thể của cho Nestlé góp phần nâng cao quyền năng phụ nữ.

Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Bình đẳng giới và Nâng cao quyền năng cho phụ nữ.
Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Bình đẳng giới và Nâng cao quyền năng cho phụ nữ.

Tại buổi lễ, Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé cho biết, nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những mục tiêu hàng đầu của Nestlé và được hiện thực hóa các cam kết này thông qua việc xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự cụ thể, đồng thời xây dựng văn hóa và môi trường bình đẳng dựa trên các giá trị về tôn trọng sự khác biệt và các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại công ty và trong toàn chuỗi giá trị của mình thông qua phối kết hợp với các đối tác, cơ quan chính phủ.

“Trong công ty chúng tôi, Ban Giám đốc có 12 người thì 6 người là phụ nữ. Không chỉ vậy, nữ giới tham gia vào các cấp quản lý chiếm 50%, tính thu nhập trên đầu người của nữ giới cao hơn nam giới. Với những nỗ lực và thành tích đạt được, cuối tháng 11/2020, cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã trao 2 Giải thưởng danh giá về Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới (WEPs) cho Nestlé Việt Nam; Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng và trong ngành; Bình đẳng giới tại nơi làm việc” – Ông Binu Jacob chia sẻ.

Hà Anh

Theo KTĐU

Từ khóa: