Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nestlé Việt Nam cảnh báo thông tin tuyển dụng giả mạo

Gần đây, công ty TNHH Nestlé Việt Nam phát hiện có một số thông báo tuyển dụng giả mạo với mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân đang được lan truyền trên mạng xã hội và Internet từ những đối tượng mạo danh là đại diện cho Nestlé.

Các thông báo tuyển dụng này tự cho rằng công ty Nestlé đang tuyển nhân viên làm việc trực tuyến hoặc phiên dịch, khuyến khích các ứng viên nộp đơn cho các công việc không có thật tại Nestlé. Đặc biệt các đối tượng này yêu cầu các ứng viên chuyển tiền.

Picture 1

[Hình minh họa]

Cách nhận dạng thông tin lừa đảo:

1) Công ty TNHH Nestlé Việt Nam không thu phí tuyển dụng. Chúng tôi không thu phí đào tạo, phí đầu vào hoặc yêu cầu mở bất kỳ ví điện tử, tài khoản nào trong quá trình tuyển dụng.

2) Các thông tin tuyển dụng chính thức của công ty TNHH Nestlé Việt Nam được đăng tại website chính thức của công tyhttps://www.nestle.com.vn/vi/jobs và trên tài khoản Linkedin của Nestlé và một số kênh thông tin tuyển dụng chính thức. Chúng tôi không đăng tải thông tin tuyển dụng trên các Group Chat hoặc trang Facebook cá nhân. Lưu ý: Các email liên hệ tuyển dụng được gửi từ email có đuôi @vn.nestle.com

Cách xử lý khi nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo:

1) Không chia sẻ và tương tác (share/like) hoặc Tag bạn bè và những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi cá nhân.

2) Tuyệt đối không chuyển tiền, hoặc trả bất kỳ chi phí nào từ người tuyển dụng.

3) Báo cáo (Report) với các nền tảng/quản trị hệ thống khi gặp những bài viết tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua email LegalCompliance.Communications@vn.nestle.com. Việc bạn thông báo cho chúng tôi có thể hỗ trợ chúng tôi trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý đối với các đối tượng lừa đảo này.

PV/KTDU

Từ khóa: