Sự kiện hot
11 tháng trước

Ngẩn ngơ với khu du lịch tuyệt đẹp bên bờ sông Hồng nơi 'bán vé trở về tuổi thơ'

Khu du lịch thôn Anh An nằm sát bờ sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) giống như một ga tàu "bán vé để trở về tuổi thơ", là nơi tái hiện lại những ký ức của thập niên 90 với những vẻ đẹp nhuốm màu thời gian.

Nhiều năm gần đây, trong khi người trẻ thành thị có xu hướng “Bỏ phố về rừng” thì người già lại muốn “Bỏ phố về quê” để tránh xa phố thị ồn ào, náo nhiệt nhưng đầy áp lực và nặng gánh lo toan… cũng để tìm chốn cho tâm hồn an yên.
Theo chủ nhân Khu du lịch thôn Anh An, anh xây dựng ngôi làng rộng gần 4ha bên bờ sông Hồng với mong muốn có thể tái hiện lại những phần ký ức tuổi thơ của mình đã bị thời gian lấy mất. Đồng thời đây cũng là nơi để các con – thứ tài sản tuyệt vời và quý báu nhất của anh có những trải nghiệm cuộc sống thực tế giữa Thủ đô hoa lệ và đang dần bị công nghệ hóa.
Hiện tại Khu du lịch thôn Anh An được chia ra làm 2 khu chính là khu vực Tây Bắc với nét đặc trưng là ngôi nhà sàn bằng gỗ đơn sơ, những loài của núi rừng Tây Bắc...

...và khu vực Bắc Bộ nơi tái hiện một ngôi làng thu nhỏ với các chi tiết đặc trưng như cổng làng, cây đa, giếng nước và ngôi nhà 5 gian, những đồ dùng, vật dụng của những năm 1990.

Chủ nhân Khu du lịch thôn Anh An có một tuổi thơ đáng nhớ bên căn nhà đơn sơ nên anh cho xây dựng căn nhà đắp đất, mái lợp cọ để những người như anh được sống lại tuổi thơ còn người trẻ thì hiểu hơn về cuộc sống của ông, cha mình thời còn khốn khó, ăn ngô khoai thay cơm.
Bên sườn nhà là cây rơm, máy quạt lúa xưa...
Vách nhà bày đủ loại nông cụ như cày, bừa, cào, nơm, đó, trúm....
Khoảng sân gạch lát theo kiểu xương cá tỉ mỉ và cầu kì.

Trong nhà bày biện đơn sơ với bộ ghế gỗ họa tiết chăn con công, ti vi đen trắng, điện thoại quay số, đèn dầu,... những đồ vật đặc trưng của các gia đình Việt ở những năm thập niên 1990 - tất cả những vật dụng này là cả tâm huyết mà chủ nhân khu du lịch này lặn lội kiếm tìm.

Không giống như những làng sinh thái khác, Khu du lịch thôn Anh An thiên về sử dụng các vật liệu đến từ tự nhiên, lối đi lát đá gập ghềnh mang ý nghĩa tượng trưng cuộc đời con người cũng phải trải qua những lúc thăng trầm, lên xuống theo thời cuộc.

Các công trình trong Khu du lịch thôn Anh An hoàn toàn sử dụng vật liệu thuần tự nhiên như gỗ, tre, trúc, lá cọ.

Đặc biệt ở đây còn trồng cả hoa tam giác mạch, loài hoa đặc trưng của vùng rừng núi Tây Bắc. Nơi đây chắc chắn sẽ là địa điểm mà những người mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Tại Khu du lịch thôn Anh An, bất cứ góc nào cũng có thể là nơi bạn ghi lại những bức hình đẹp.

Khu du lịch thôn Anh An - Địa chỉ: Ngõ Tự Do 1, đường đê Bát Tràng, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội.

Hotline: 0788558686

Mỹ Lan

Theo TPO

Từ khóa: