Sự kiện hot
2 tháng trước

Nghệ An: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án 150 triệu USD

Chỉ sau 1 tuần kể từ khi nộp Hồ sơ đề xuất đầu tư, Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina đã hoàn thành các thủ tục và được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao giấy Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina của Tập đoàn Sunny và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Tập WHA với Tập đoàn Sunny và các nhà cung cấp.

Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina cho Tập đoàn Sunny.

Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina của Tập đoàn Sunny là Dự án chuyên sản xuất, gia công, lắp ráp môdun camera, camera điện thoại di động, camera ô tô và các thiết bị điện tử khác; với tổng mức đầu tư 150 triệu USD, sử dụng khoảng 20.000 lao động.

Dự án được thực hiện trên diện tích hơn 42,8 ha, tại Lô B-2-1 và B-2-2, Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An, xã Nghi Đồng, xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thời hạn hoạt động của dự án kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu đến ngày 28/2/2067.

Sau hơn 2 tháng nghiên cứu, khảo sát địa điểm (từ ngày 05/7/2023), Tập đoàn Sunny đã quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư tại Khu công nghiệp WHA và nộp hồ sơ đề xuất thực hiện dự án vào ngày 12/9/2023.

Với sự nỗ lực của các cấp Lãnh đạo và cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An, chỉ sau 1 tuần kể từ khi nộp Hồ sơ đề xuất đầu tư, Dự án đã hoàn thành các thủ tục.

Nghệ An xếp thứ 8/63 tỉnh, thành thu hút FDI hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết: “Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina là một dấu mốc quan trọng với tỉnh Nghệ An, lần đầu tiên thu hút vốn FDI của tỉnh vượt mốc trên 1 tỷ USD/năm. Nâng tổng vốn FDI đăng ký vào tỉnh Nghệ An trong 9 tháng đầu năm 2023 đạt 1,27 tỷ USD”.

Đặc biệt, Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn WHA với Tập đoàn Sunny và các Nhà cung ứng (Công ty TNHH Công nghệ Phúc Kiến Tân Phong và Công ty TNHH Công nghệ quang điện tử Giang Tây Cao Giai) để tạo ra hệ sinh thái của Sunny tại tỉnh. Điều đó, một lần nữa khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong công tác xúc tiến và thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cảm ơn Tập đoàn Sunny đã tin tưởng và lựa chọn Nghệ An để thực hiện kế hoạch mở rộng đầu tư và kết nối các đối tác, nhà cung ứng thực hiện khảo sát, đề xuất đầu tư. Cảm ơn các nhà cung ứng của Tập đoàn Sunny đã tin tưởng lựa chọn Nghệ An làm điểm đến đầu tư.

Ông Diệp Liêu Ninh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunny mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Khu công nghiệp WHA để phát triển. Phía Tập đoàn Sunny cũng phối hợp để tìm kiếm sự hợp tác chung và cùng phát triển vững mạnh.

Tỉnh Nghệ An xác định dự án của Tập đoàn Sunny cũng như các dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất điện tử công nghệ cao là những dự án quan trọng trong chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Nghệ An cam kết luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, quá trình triển khai thực hiện dự án và trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, tạo tiền đề phát triển theo mô hình tăng trưởng bền vững và hợp lý của tỉnh Nghệ An và khu vực.

Hoài Thanh

Theo KT&ĐU

Từ khóa: