Sự kiện hot
4 năm trước

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout (gút) hiệu quả nhất hiện nay!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không ít người mắc phải bệnh gout. Đây là căn bệnh xương khớp nguy hiểm, có thể gây ra biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Hiểu được gốc rễ của bệnh là cách tốt nhất giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Bệnh Gout là bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric trong máu, dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat tại khớp gây viêm khớp. Hay nói cách khác, bệnh gút xảy ra khi nồng độ axit uric máu tăng cao, khiến cho các tinh tế muối urat hình thành, lắng đọng tại khớp. Sự lắng đọng này gây ra những đợt viêm khớp cấp, đồng thời làm suy giảm chức năng thận và các cơ quan khác.

Bệnh gút do nhiều yếu tố gây ra như bẩm sinh: Một số nghiên cứu đã chỉ ra, những người thiếu men HGPT ngay từ khi còn nhỏ sẽ dẫn tới lượng axit uric không ổn định, có nguy cơ bị gút nặng hay Gen di truyền, cơ địa người có sự tổng hợp purin nội sinh cao hơn người bình thường sẽ có nồng độ axit uric tỷ lệ thuận. Ngoài ra người béo phì dung nạp thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đạm… làm tăng nồng độ axit uric trong máu, béo phì có nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp 5 lần người bình thường.

Ăn uống không hợp lý cũng dấn tới bị Gout, ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, purin như hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật, đồ ăn nhanh… làm tăng axit uric trong máu. Sinh hoạt thiếu khoa học như thường xuyên thức khuya, ít vận động, ăn uống không điều độ… dễ bị rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, hình thành gút. Việc sử dụng những loại thuốc như: thuốc lợi tiểu, chống bệnh lao… làm giảm khả năng đào thải axit uric, dễ mắc bệnh gout.

Những người mắc bệnh gout thường gặp phải những biểu hiện: Cơn đau xuất hiện dữ dội chúng có thể xảy ra ở bất kỳ khớp xương nào, mắt cá chân, ngón chân cái, đầu gối, cổ tay, khớp ngón tay… thường xuất hiện vào ban đêm.

Cảm giác khó chịu sau cơn đau người bệnh thường mệt mỏi, vận động khó khăn, tinh thần giảm sút sau cơn đau, thậm chí kéo dài vài ngày viêm, nóng đỏ: Các khớp thường có cảm giác sưng, nóng đỏ, viêm, giai đoạn muộn, cơn đau xuất hiện dữ dội, kéo dài tại các khớp.

Bệnh gout nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, hình thành các hạt tophi, xuất hiện ở ngón tay, bàn tay, bàn chân… gây biến dạng khớp. Lâu dần sẽ làm hạn chế vận động khớp, khiến người bệnh đi lại khó khăn, thậm chí là tàn phế, nếu hạt tophi vỡ ra sẽ gây viêm khớp nhiễm khuẩn, tinh thể urat xuất hiện trong đường tiết niệu có thể gây ra sỏi thận.

Để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm, người bệnh nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để có phương pháp điều trị phù hợp, để điều trị bệnh gout có 2 phương pháp Tây Y và đông Y: Tây Y hiện vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm bệnh gút, phần lớn các loại thuốc bác sĩ kê chỉ có tác dụng giảm nồng độ axit uric trong máu, hạn chế nguy cơ biến chứng của bệnh.

Việc lạm dụng thuốc tây trong thời gian dài có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh, vì vậy, hiện nay, người bệnh đang có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược để đảm bảo an toàn và cho hiệu quả lâu dài.

Viên gout Tâm Bình – “Chặn đứng” cơn đau gút, kiểm soát chỉ số axit uric

Trong số những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút có mặt trên thị trường, Viên gout tâm Bình đang nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn (Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện TW Quân đội 108), Viên gout Tâm Bình được bào chế từ 12 vị thảo dược, không tác dụng phụ, chia thành 3 nhóm công dụng chính:

Nhóm khu phong, trừ thấp: Phòng phong, Tần giao, Mã tiền chế, Hy thiêm, Độc hoạt, Lá sói rừng. Nhóm bổ huyết, thông kinh lạc, bổ can thận: Đương quy, Đỗ trọng, Ngưu tất. Nhóm lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc: Tỳ giải, Thổ phục linh, Cốt khí củ. Sự kết hợp của các vị thuốc trên đã mang đến cho Viên gout Tâm Bình công dụng: đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giảm sưng đau, cải thiện vận động… đồng thời, hạn chế và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Người bệnh nên bổ sung vitamin C trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Tăng cường ăn các loại thực phẩm có khả năng đào thải axit uric như: cherry, dâu tây, cam, cải bẹ xanh…Sử dụng dầu oliu, dầu lạc… để hạn chế chất béo. Nên ăn thịt có màu trắng như: thịt cá, thịt heo, thịt lườn gà… nhằm hạn chế lượng purin vào cơ thể. Uống nhiều nước để tăng cường đào thải axit uric.

Thực phẩm người mắc bệnh gút nên tránh hạn chế thực phẩm chứa lượng purin cao như: thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật… Không nên ăn quá nhiều gia vị cay nóng như: ớt, hạt tiêu… Kiêng sử dụng rượu bia, chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Tóm lại, gout là bệnh viêm khớp, gây đau nhức, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, tuy nhiên bệnh vẫn có thể kiểm soát được nếu thực hiện chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý kết hợp phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc về bệnh hoặc sản phẩm, hãy liên hệ tới hotline: 0865344349 để được chuyên gia tư vấn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên gout Tâm Bình có thành phần: Hy thiêm, Độc hoạt, Lá sói rừng, Phòng phong, Tần giao, Mã tiền chế, Đương quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Thổ phục linh, Cốt khí củ, Tỳ giải giúp bổ can thận, lợi tiểu, tăng đào thải axit uric. Hỗ trợ giảm triệu chứng đau do gút: giảm sưng, giảm đau nhức các khớp, giảm cơn gút cấp ở bệnh nhân mạn tính.

Dùng cho người bị gút cấp và mạn tính. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên, trước khi ăn 30 phút. Mỗi đợt uống từ 2-3 tháng. Bệnh mạn tính có thể uống lâu hơn.

Website: tambinh.vn

Mua sản phẩm: http://bit.ly/mua-vien-gout-tam-binh

Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: