Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhà đầu tư đổ ‘tiền’ về Long An nhờ khơi thông chính sách đầu tư và hạ tầng

Hàng loạt ông lớn BĐS đang đổ dồn về thị trường Long An để triển khai những dự án bất động sản với quy mô lớn sau khi các chính sách thu hút đầu tư và hạ tầng được khơi thông tại Long An.

“Sóng” đầu tư đang đổ dồn về Long An

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong ba tháng đầu năm, Long An đã vươn lên trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Cụ thể, tính đến cuối tháng 3/2021, tỉnh Long An thu hút gần 3,2 tỉ USD vốn FDI, chiếm gần 32% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.

Với thành công bước đầu trong Quý I/2021, chính quyền tỉnh Long An tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận và triển khai dự án nhanh nhất. Đặc biệt, địa phương còn chủ động lên kế hoạch chuẩn bị khoảng 1.500ha đất sạch trong các khu công nghiệp để thu hút đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch vào địa bàn Tỉnh.

Quý I/2021, Long An trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Không những vậy, chính quyền Long An còn nỗ lực cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân thông qua việc cung cấp hàng ngàn việc làm chất lượng để người dân có thể phát triển ổn định tại địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của toàn tỉnh.

Với những bước tiến trong cải cách hành chính cùng quỹ đất sạch và nguồn cung lao động dồi dào, giới chuyên gia nhận định, Long An sẽ tiếp tục là điểm đến rất đáng quan tâm về BĐS công nghiệp. Đặc biệt là với nhóm doanh nghiệp sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp, điện và logistics hậu cần kho bãi, khi việc đầu tư vào tỉnh mang đến nhiều lợi ích và thuận tiện.

Hạ tầng tỷ đô tạo đà cho bất động sản đô thị

Bên lề việc thúc đẩy khơi thông chính sách và quỹ đất phát triển khu công nghiệp, bất động sản Long An còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hưởng lợi hạ tầng “tỷ đô” kết nối thông suốt các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến trung tâm TP.HCM và các vùng lân cận.

Tiêu biểu như đề án metro 3A từ Bến Thành (TP.HCM) đi Tân Kiên (Long An), hay dự án đường DT 827E, dự án đường DT 830E, tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước, cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP.HCM - Trung Lương - Cần Thơ giúp khơi thông huyết mạch di chuyển trên trục Bắc – Nam của tỉnh Long An.

Những tuyến metro hàng tỷ đô đang tạo đà tăng trưởng cho BĐS đô thị.

Đứng trước tiềm năng đòn bẩy về hạ tầng, cùng cơ hội đón nhận thêm hàng trăm nghìn chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc tại các khu – cụm công nghiệp, nhiều thương hiệu bất động sản đã tiên phong đầu tư vào Long An từ rất sớm với nhiều dự án quy mô lớn. Điển hình như dự án The Sol City do Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển, quy hoạch theo mô hình đại đô thị vệ tinh đẳng cấp với kỳ vọng sẽ làm "thay da đổi thịt" Long An trong tương lai gần.

Theo đó, The Sol City sở hữu vị trí “vàng” tại Long An nhờ việc nằm ngay trên cao tốc Bến Lức – Long Thành, liền kề Phú Mỹ Hưng, đặc biệt thời gian di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ 30 phút. Dự án có quy mô 103ha với đầy đủ tiện ích hiện đại, không gian xanh mát cung ứng chốn an cư và giải trí đẳng cấp cho chuyên gia, người lao động. Đặc biệt, The Sol City dành riêng 43.000m2 cho phát triển cây xanh, đảm bảo môi trường sống xanh - sạch – an ninh – trong lành cho cư dân.

The Sol City - Đại đô thị vệ tinh kỳ vọng trở thành biểu tượng,
làm "thay da đổi thịt" Long An trong tương lai gần

Pháp lý dự án cũng rõ ràng khi The Sol City đã có giấy phép hoàn chỉnh, cho ra sổ đỏ theo từng nền và sở hữu vĩnh viễn. Tiến độ thi công hiện tại đã hoàn thiện đến 80% khối lượng công việc chỉ sau vài tháng ra mắt. Chính nhờ những lợi thế này mà ngay trong những ngày đầu chào sân, dự án đã thu hút sự quan tâm đông đảo nhà đầu tư đến từ TP.HCM lẫn các tỉnh lân cận.

Với các lợi thế khác biệt hiếm có từ vị trí, pháp lý và mô hình đô thị hiện đại, The Sol City hứa hẹn trở thành một mảnh ghép mới, góp phần đưa bức tranh kinh tế - bất động sản Long An thêm phần hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Đăng Trung

Theo KTDU

Từ khóa: