Món cá chép ngon lành được phục vụ tại một nhà hàng ở Hồng Kông, nhưng ít ai biết rằng chúng được bắt từ một ống cống hôi thối.
Món cá chép ngon lành được phục vụ tại một nhà hàng ở Hồng Kông, nhưng ít ai biết rằng chúng được bắt từ một ống cống hôi thối.
Sự việc được phát giác khi phóng viên của tờ Apple Daily đã bám theo hai người đàn ông chuyên cung cấp cá cho nhà hàng Filipino ở Yau Ma Tei thuộc thành phố Kowloon.
Phóng viên này đã nhanh chóng khám phá ra địa điểm đánh bắt của hai người đàn ông gốc Nam Á này tại một đường cống ở Sheung Shui, thuộc New Territories của Hồng Kông và thấy rợn người khi chứng kiến việc thu hoạch cá bẩn.
Đường cống lộ thiên, có bề ngang chừng 1m, dẫn nước thải ra sông Ng Tung. Trên mặt nước vô số những sinh vật chết sình, mùi hôi thối bốc lên, nước đen ngòm với váng dầu và các loại rác thải lều bều từ lon nước uống, chai nhựa, túi ni lông….
Hai người đàn ông gốc Nam Á bắt cá tại rãnh cống
Đáng sợ hơn là hai người đàn ông này bủa lưới tại vị trí chỉ cách 50mm nơi xác một chú chó đang phân hủy trên mặt nước.
Không xa xác chú chó chết đang phân hủy
Khi bắt được chừng khoảng 100kg, hai người này ngồi xuống rửa cá ngay trên cống nước, sau đó xếp lại cho gọn và dùng xe đạp để vận chuyển đến một trang trại cá bỏ hoang.
Khu vực mất vệ sinh với đủ mùi hôi thối và rác rưởi
Sau đó, những người đàn ông này đến trạm trung chuyển xe lửa Mass Transit Railway và chia thành hai hướng. Phóng viên đã theo chân một gã giao cá đến nhà hàng Filipino và được nhân viên nhà hàng thanh toán số tiền 200 đô la Hồng Kông (32 USD).
Và đây món cá ngon lành trên bàn ăn
Trong khi đó, nếu chế biến thành món ăn, món cá này có giá 85 đô la Hồng Kông.
Khi phóng viên hỏi nhân viên nhà hàng về nguồn gốc của những con cá, thì một nhân viên nhà hàng tên Noel trả lời chúng được mua từ chợ.
Vũ Kiều
Theo soshiok