Sự kiện hot
4 năm trước

Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 19/8: Quảng Ngãi công bố bệnh nhân thứ 3 khỏi COVID-19

Trưa 19/8/2020, Sở Y tế Quảng Ngãi đã công bố điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân 621, cư trú ở huyện Bình Sơn.

Đây là ca bệnh thứ 3 được ghi nhận ngoài cộng đồng tại Quảng Ngãi.

BS Nguyễn Thái Hưng đại diện cho ngành y tế Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh COVID-19 cho bệnh nhân 621. Bệnh viện đã bố trí phương tiện để đưa bệnh nhân về địa phương. Bệnh nhân tiếp tục cách ly và theo dõi tại địa phương 14 ngày.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 04 lần đều âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố đã điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố tại Quảng Ngãi có 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

03 bệnh nhân còn lại là 590, 786 và 787 vẫn đang tiếp tục được điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ngãi.


* Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên chiến sĩ, cán bộ y tế của BV 199

Sáng 19/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã đến động viên chiến sĩ, cán bộ y tế của BV 199, Bộ Công an. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 199 nhân 75 năm thành lập Công an nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn mong muốn cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện phát huy truyền thống của lực lượng công an, thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Đảm bảo ANTT và điều trị tốt cho bệnh nhân, đặc biệt trong thời kỳ phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chúc mừng Bệnh viện 199, Bộ Công an nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND.

Thay mặt lãnh đạo BV 199, TS Quách Hữu Trung, Giám đốc BV 199 trân trọng cảm ơn Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch của Bộ Y tế. Đây là nguồn động viên to lớn đến tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế toàn bệnh viện. BV 199, luôn đồng hành và sát cánh với ngành y tế nói chung và y tế Đà Nẵng nói riêng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Dịp này, Viện Pasteur TP HCM đã trao giấy chứng nhận đào tạo kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng kỹ thuật PCR - Quyết định và giấy chứng nhận Phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP HCM đã trao giấy chứng nhận đào tạo kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng kỹ thuật PCR.

* Đà Nẵng yêu cầu không được giảm cường độ chống dịch

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan ban ngành, địa phương và người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan; không được phép giảm, giãn cường độ công việc phòng, chống dịch.

UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát cho hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng; tập trung kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc các đối tượng trên.

Đà Nẵng sáng 19/8.

Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng)
Theo Sức khỏe Đời sống

Từ khóa: