Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nông nghiệp BaF Việt Nam đầu tư 80% hai dự án nuôi heo tại Gia Lai

BAF giao cho bà Bùi Hương Giang, Tổng giám đốc Công ty được quyền quyết định toàn bộ vấn đề và chủ động thực hiện các công việc cần thiết để BAF sở hữu tối thiểu 80% vốn điều lệ của Hùng Phát Farm và Trọng Kiên Farm, nhưng không giới hạn thương thảo, quyết định nội dung...

HĐQT CTCP Nông nghiệp BaF Việt Nam (mã chứng khoán BAF - sàn HOSE) vừa công bố Nghị quyết về phương án đầu tư hai dự án nuôi heo tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Thời gian bắt đầu thực hiện cả hai dự án dự kiến từ tháng 10/2022. Tổng giá trị đầu tư đối với hai dự án nêu trên không quá 35% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của Công ty. Theo BCTC quý IV/2021, tính đến cuối năm qua, tổng tài sản của BAF là 5.457,2 tỷ đồng, tài sản chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn là 2.863,4 tỷ đồng.

BAF giao cho bà Bùi Hương Giang, Tổng giám đốc Công ty được quyền quyết định toàn bộ vấn đề và chủ động thực hiện các công việc cần thiết để BAF sở hữu tối thiểu 80% vốn điều lệ của Hùng Phát Farm và Trọng Kiên Farm, nhưng không giới hạn thương thảo, quyết định nội dung của giao dịch, ký kết các hợp đồng, phụ lục, văn bản, tài liệu khác và triển khai thực hiện giao dịch của các dự án.

Về quy mô, dự án trại nuôi heo theo mô hình trại lạnh khép kín với quy mô 5.000 nái và 60.000 heo thịt/lứa trên khu đất có tổng diện tích khoảng 70 ha tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. BAF đầu tư thông qua hình thức sở hữu tối thiểu 80% vốn điều lệ của Công ty TNHH Hùng Phát Farm Một là chủ đầu tư dự án.

Tiếp đến là dự án nuôi heo theo mô hình trang trại lạnh khép kín với quy mô là 5.000 nái và 60.000 heo thịt/lứa trên khu đất có tổng diện tích khoảng 50 ha tại thôn Plei Du, xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. BAF sẽ đầu tư thông qua hình thức sở hữu tối thiểu 80% vốn điều lệ của Công ty TNHH Trọng Kiên Farm Hai là chủ đầu tư dự án.

BaF Việt Nam đang là công ty hoạt động theo mô hình 3F và thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư với các chỉ số tài chính bật tăng mạnh sau khi BAF được niêm yết tại HoSE.

Lãi ròng của công ty này từ mức 1,5 tỷ đồng năm đầu thành lập (2017) đã tăng vọt lên 322 tỷ đồng vào năm 2021 cùng biên lãi ròng 3,1%.

Biên lợi nhuận gộp cao giúp kết quả kinh doanh mảng chăn nuôi bứt phá từ mức lỗ 1,4 tỷđồng năm đầu thành lập sang mức lãi hơn 274 tỷ đồng trong năm ngoái.

Cũng theo Báo cáo thường niên năm 2021, doanh nghiệp này công bố có 14 trang trại với tổng đàn 130.000 con, 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi công suất 260.000 tấn/năm, một công ty liên kết được hợp nhất theo phương pháp vốn chủ với tỷ lệ sở hữu 43,2% là Công ty cổ phần Siba Food Việt Nam (chuyên kinh doanh bán lẻ) có 41 siêu thị cùng tên và 21 cửa hàng theo mô hình Meat shop. 

BaF Việt Nam có 3 cổ đông lớn là Công ty cổ phần Siba Holdings chi phối 20,5% vốn; bà Bùi Hương Giang, Tổng giám đốc sở hữu 13,25% và ông Phan Ngọc Ấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc nắm 6,35%. 

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: