Sự kiện hot
3 năm trước

Phố vàng Trần Nhân Tông nhộn nhịp trong ngày Thần Tài

Sáng ngày 21/1 (Mùng 10 tháng Giêng), trên con phố vàng Trần Nhân Tông, người dân đã nô nức xếp hàng để mua vàng lấy “vía” may mắn ngày Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, ngày vía “Thần Tài” (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, cầu mong một năm bình an và hanh thông. Với màu sắc đại diện cho may mắn, phú quý, các dòng sản phẩm vàng trở thành sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng với nhiều kỳ vọng khởi đầu một năm thuận lợi.

Cửa hàng PNJ tại số  6A Trần Nhân Tông mở cửa rầm rộ ngày Thần Tài

Nhiều chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp vàng bắt đầu đón khách từ 5 giờ sáng. Trong bối cảnh dịch bệnh, tại các tiệm vàng đã nâng cao biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng các biện pháp khử trùng, khai báo y tế hay ngăn vách trong lúc xếp hàng...


Nhiều người xếp hàng chờ mua vàng ngày Thần Tài lúc sáng sớm

Tại cửa hàng PNJ số 6A Trần Nhân Tông, nhiều sản phẩm mới được công ty tung ra thị trường nhân ngày Thần Tài như dòng sản phẩm BST trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky” ngụ ý mang lại một năm may mắn, an khang và thuận lợi. Với thiết kế mạnh mẽ, chi tiết sắc sảo và sống động, dòng sản phẩm đặc biệt này hứa hẹn sẽ là phiên bản được săn đón nhất năm 2021.

Không khí náo nhiệt tại các quầy giao dịch vàng

Có mặt tại cửa hàng DOJI 37B Trần Nhân Tông từ lúc 7h sáng, anh Nguyễn Văn Hoàng (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, đã giữ thói quen mua vàng vào ngày Thần Tài trong nhiều năm trở lại đây.

“Mọi năm anh thường ra sớm hơn, nhưng năm nay chắc có lẽ do ảnh hưởng nhiều từ dịch Covid-19 nên người dân cũng vắng. Anh thì coi đây như là một phong tục của gia đình nên vẫn ra giao dịch. Mua vàng ngày này được coi là may mắn, ngoài ra cũng cảm thấy có không khí của ngày tết hơn”.

Nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh được các cửa hàng nghiêm túc chấp hành

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, đón ngày Vía thần tài, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị các sản phẩm chủ đạo như VRTL 6 bản vị. Ngoài ra, năm nay cho ra thêm nhiều các sản phẩm vàng trang sức chất lượng cao như linh vật trâu vàng, tượng thần tài, nhẫn kim tiền, đĩnh vàng tài lộc... để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng mua vàng rước lộc đầu xuân.

Trước tâm lý e ngại tập trung nơi đông người, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các giải pháp khác nhau nhằm đem lại sự an toàn cho khách hàng khi mua vàng cầu may. Bên cạnh cách thức mua vàng truyền thống, nhiều người đã lựa chọn hình thức mua vàng online.

"Năm nay công ty mở rộng mảng online, khách hàng có thể đặt hàng từ trước và nhận vàng vào ngày Thần Tài để hạn chế việc xếp hàng khi đi mua vàng lấy may. Tại các cửa hàng mở thêm các quầy giao dịch đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng", bà Luyến chia sẻ.

Cũng tương tự, đại diện Tập đoàn DOJI cho biết, doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Đo nhiệt độ cho khách hàng trước khi tiến vào không gian mua sắm, mời khách hàng rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang khi đến cửa hàng và nhân viên DOJI cũng luôn tuân các biện pháp phòng dịch khi giao tiếp với khách hàng.

Nhân viên bán hàng của PNJ tư vấn cho khách

 Các sản phẩm ép vỉ công nghệ 3D cũng được ưa chuộng, bên cạnh những; sản phẩm Trang sức Vàng hay Quà tặng mỹ nghệ Vàng.

Một số khách “săn Trâu vàng” từ sáng sớm tại Trung tâm của DOJI
Khách hàng cũng như nhân viên của các tiệm vàng đều ý thức mang khẩu trang phòng bệnh

DOJI đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài…

Huy Đức – Tạ Thành
Theo KTDU

Từ khóa: