Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng

Những năm gần đây, bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp nâng cao chăm sóc, giáo dục trẻ, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đã quan tâm hơn đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm mang lại một môi trường giáo dục tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2.

Năm 2018, cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 được thành lập và đi vào hoạt động tại địa chỉ khu 2, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Đây là bước khởi đầu đáng phấn khởi trong việc phát triển giáo dục mầm non tư thục theo chủ trương của tỉnh, nhằm giảm tải cho các trường mầm non công lập trên địa bàn huyện. Với nhiều nỗ lực, cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 đang từng bước khẳng định là một điểm sáng chất lượng giáo dục đào tạo.

Là chủ cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2, cô giáo Nguyễn Thị Hương Sen, chia sẻ: “Quá trình thành lập cơ sở mầm non tư thục, tôi được chính quyền địa phương tạo thuận lợi về thủ tục hành chính; Phòng GD&ĐT huyện hướng dẫn về mặt chuyên môn, xây dựng kế hoạch hoạt động, kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ, tổ chức tập huấn cho giáo viên... Nhờ đó, cơ sở nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, tạo được niềm tin, sự yên tâm đối với phụ huynh học sinh. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, phát triển để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ ngày càng cao của người dân”.

Ngoài ra, cô giáo Hương Sen, cho biết thêm: “Đặc biệt, các giáo viên của cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 luôn tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn do ngành tổ chức. Chúng tôi luôn nỗ lực chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển toàn diện”. Bên cạnh đó, với phương châm“ Coi trường là nhà, học sinh là các con và đồng nghiệp là chị em“ mà cô giáo Nguyễn Thị Hương Sen- Chủ cơ sở GDMNTT Hoa Mặt Trời 2 đã có được sự ổn định về số lượng học sinh trong những năm qua. Cùng với đó là sự ổn định về đội ngũ giáo viên, nhân viên. Tạo được niềm tin rất lớn đối với phụ huynh học sinh.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 1

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 2

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Sen luôn gần gũi với trẻ và quan tâm, động viên, khuyến khích kịp thời đối với giáo viên và nhân viên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Sen luôn gần gũi với trẻ và quan tâm, động viên, khuyến khích kịp thời đối với giáo viên và nhân viên.

Hiện cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 có tổng diện tích đất  hiện tại là 420 m2. gồm: 04 phòng học, 1 nhà bếp, 1 khu vui chơi ngoài trời, 5 nhà vệ sinh và có đủ đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Cơ sở có 1 cán bộ quản lý, 7 giáo viên, 1 nhân viên, tất cả đều đảm bảo về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Cơ sở đang chăm sóc, giáo dục 70 trẻ, trong đó, trẻ 5- 6 tuổi có 1 lớp 24 cháu; 4 - 5 tuổi có 1 lớp 17 cháu; 3- 4  tuổi có 1 lớp 16 cháu.  Nhóm trẻ 25- 36 tháng có 1 lớp 13 cháu. Nhóm trẻ đã được cấp phép theo quy định. Trong năm học 2023 - 2024 tại cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 về chất lượng giáo dục chuyên cần đạt 97,5%; Bé ngoan đạt 97%; Trẻ ăn bán trú đạt 100%; Tỷ lệ  chuyên cần riêng trẻ 5 tuổi đạt 98%; Trẻ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân không có; Trẻ SDD thể thấp còi không có; Trẻ bán trú và học 2 buổi/ngày đạt 100%Thực hiện chương trình GDMN 4/4 lớp đạt 100%Đồ dùng phục vụ công tác bán trú đầy đủ. Thiết bị đồ dùng đồ chơi các lớp 4, 5 tuổi, 3 tuổi, nhà trẻ đầy đủ so với quy định. Đã bổ sung và thay thế được 50% đồ dùng đồ chơi với chất liệu bằng tre để đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường cho cô và trò. Năm học 2024-2025 nhà trường sẽ cố gắng trang bị 100% đồ dùng dạy và học bằng tre để đảm bảo sức khoẻ cho các con, thay thế hoàn toàn đồ chơi bằng nhựa như trước kia...

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 4

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 5

Lớp Yogakid và bể bơi mát mẻ tự tạo vào mùa hè.

Lớp Yogakid và bể bơi mát mẻ tự tạo vào mùa hè.

Đặc biệt, cơ sở đang thực hiện nghiêm túc Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 5/4/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong cơ sở GDMN; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, môi trường “học bằng chơi” cho trẻ tại trường, lớp mầm non, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Trong đó, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp. Thường xuyên kiểm tra kịp thời phát hiện, khắc phục những yếu tố nguy cơ gây mất an toàn đối với trẻ. Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tình yêu thương trẻ trong đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng chăm sóc, giáo dục trẻ, phòng tránh tai nạn thương tích cho giáo viên, các bậc cha mẹ và cộng đồng.

Từ khi gửi 2 con tại cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2, chị Nguyễn Thị Lan, xã Sơn Thủy rất yên tâm khi đi làm. Chị Lan cho biết: “Ngoài việc con tôi được chăm sóc, giáo dục chu đáo, khoa học, cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 còn đáp ứng nhu cầu của phụ huynh về thời gian gửi con sớm, đón con muộn và gửi con ngày thứ Bảy. Điều tôi phấn khởi nhất là con tôi rất thích đến lớp”.

cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 đang từng bước khẳng định là một điểm sáng chất lượng giáo dục đào tạo.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 đang từng bước khẳng định là một điểm sáng chất lượng giáo dục đào tạo.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về việc tập trung các nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục, trong đó, chú trọng phát triển giáo dục mầm non tư thục, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu lợi ích của việc cho trẻ đến lớp đúng độ tuổi và vai trò, ý nghĩa của việc phát triển mầm non tư thục đối với sự phát triển chung của địa phương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Việc phát triển cơ sở mầm non tư thục ở Thanh Thủy trong năm học vừa qua cho thấy Phòng GD&ĐT đã tham mưu và thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển giáo dục của huyện, góp phần đáp ứng nhu cầu gửi trẻ ngày càng cao của nhân dân và giảm tải cho các trường mầm non công lập, phù hợp với chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập của tỉnh. Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT tiếp tục tham mưu UBND huyện phát triển cơ sở mầm non tư thục, nhóm trẻ độc lập tư thục và đề xuất với các cấp có cơ chế chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non ngoài công lập để tiếp tục mở rộng mầm non tư thục”.

Phát huy hiệu quả hoạt động của các cơ sở mầm non tư thục và nhóm trẻ gia đình là việc làm cần thiết, bởi không chỉ giải tỏa áp lực cho hệ thống giáo dục mầm non công lập mà còn tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn cơ sở gửi con. Ngoài ra, nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng, nên việc thúc đẩy xã hội hóa giáo dục càng phải được quan tâm nhiều hơn nữa để trường ngoài công lập tiếp tục chung tay thực hiện tốt nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2:

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 6

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 7

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 8

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 9

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 10

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 11

Trải nghiệm làm bánh trôi trong ngày Tết hàn thực.

Trải nghiệm làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 12

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 13

Khám phá Khoa học - khám phá thế giới xung quanh và những trải nghiệm thực tế.

Khám phá Khoa học - khám phá thế giới xung quanh và những trải nghiệm thực tế.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 14

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 15

Bữa trưa ngon miệng và vui vẻ.

Bữa trưa ngon miệng và vui vẻ.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 16

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 17

Tiệc Buffet cho buổi vui liên hoan.

Tiệc Buffet cho buổi vui liên hoan.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 18

Thể dục buổi sáng và chơi những trò chơi dân gian.

Thể dục buổi sáng và chơi những trò chơi dân gian.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 19

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 20

Thăm vườn rau và vườn hoa của trường.

Thăm vườn rau và vườn hoa của trường.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 21

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 22

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 23

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 24

Trải nghiệm gói bánh trưng trong dịp Tết cổ truyền.

Trải nghiệm gói bánh trưng trong dịp Tết cổ truyền.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 25

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 26

Tết Trung thu cho các cháu.

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 27

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 28

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 29

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 30

Noel ấm áp cùng các con.

Noel ấm áp cùng các con.

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 31

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 32

Phú Thọ: Cơ sở Giáo dục mầm non tư thục Hoa Mặt Trời 2 - điểm sáng cần nhân rộng - Ảnh 33

Tết Thiếu nhi (1/6) vui vẻ và ý nghĩa.

Tết Thiếu nhi (1/6) vui vẻ và ý nghĩa.

Phụ huynh yêu mến đã viết tặng bài thơ...

Phụ huynh yêu mến đã viết tặng bài thơ...

PHI LONG
Theo KTĐU

Từ khóa: