Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

PVTrans lãi trước thuế 1.000 tỷ đồng năm 2021, vượt 200% kế hoạch đề ra

Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.000 tỷ đồng, vượt 200% kế hoạch. So với năm 2020, doanh thu của PVTrans tăng gần 16% và lợi nhuận giảm gần 4%. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế/vốn điều lệ đạt 31%, tương đương 200% so với kế hoạch năm.

Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã chứng khoán: PVT) công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất ước đạt 7.500 tỷ đồng, thực hiện được 125% mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.000 tỷ đồng, vượt 200% kế hoạch. So với năm 2020, doanh thu của PVTrans tăng gần 16% và lợi nhuận giảm gần 4%. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế/vốn điều lệ đạt 31%, tương đương 200% so với kế hoạch năm.

Theo PVT, trong năm 2021 toàn thế giới tiếp tục trải qua nhiều thách thức, biến động, đặc biệt là tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện và lây lan mạnh của biến chủng nguy hiểm Delta.

Tuy nhiên, với nỗ lực cao của toàn TCT cùng với việc phát huy hiệu quả công tác quản trị, linh hoạt trong điều hành, có sự chuẩn bị và bắt nhịp tốt với thị trường, năm 2021 PVTrans ghi nhận những dấu ấn quan trọng trên mọi mặt hoạt động, hoàn thành tốt mục tiêu “5K”: Khai thác thị trường hiệu quả, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch được giao; Kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19, đề ra các giải pháp ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh; Kịp thời bắt đáy thị trường, đầu tư thành công, nâng cao năng lực đội tàu; Khẳng định trách nhiệm xã hội với cộng đồng và người lao động; Không ngừng nâng cao vị thế và uy tín trên thị trường.

Trong năm, PVTrans đã tận dụng cơ hội, kịp thời bắt đáy thị trường mua bán tàu để hoàn tất đầu tư, đặc biệt đã đầu tư và đưa vào khai thác lần đầu tiên loại tàu chở khí lạnh VLGC lớn nhất thế giới - NV Aquamarine và hợp tác thuê mua bareboat tàu hàng rời loại Supramax - PVT Diamond trong bối cảnh thị trường vận tải hàng rời khởi sắc, mang lại hiệu quả cao. Tính đến nay, PVTrans tiếp tục sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam với tổng số 36 chiếc đa dạng chủng loại có tổng trọng tải đạt 1,05 triệu DWT. Quy mô và chất lượng tài sản ngày càng cải thiện sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển ổn định, bền vững trong thời gian sắp tới.

Không chỉ chú trọng triển khai các nhiệm vụ SXKD, năm 2021 cũng là năm đánh dấu các kết quả nổi bật trong các hoạt động an sinh xã hội (ASXH), thể hiện trách nhiệm xã hội của PVTrans với cộng đồng và người lao động. Tổng số tiền tài trợ cho các hoạt động ASXH đã lên đến hơn 40 tỷ đồng trong năm 2021.

Với kết quả kinh doanh tốt và năng lực tài chính không ngừng được nâng cao, vị thế và uy tín của PVTrans trong ngành dầu khí và vận tải biển được duy trì và củng cố. PVTrans tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trong Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2021.

Tính riêng quý IV/2021, doanh thu của PVTrans đạt 2.212 tỷ đồng, tương đương so với năm 2020 và lãi trước thuế 233 tỷ đồng, giảm gần 41% so với quý IV/2020.

Tính đến nay, PVTrans tiếp tục sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam với tổng số 36 chiếc đa dạng chủng loại, có tổng trọng tải trên 1,05 triệu DWT.

Trong năm 2021, PVTrans cũng đã hoàn thành việc góp thêm vốn vào các đơn vị thành viên là Nhật Việt Trans với số tiền 183,6 tỷ đồng và Gas Shipping với số tiền 135,5 tỷ đồng theo kế hoạch. Khoản tiền này đã được đơn vị sử dụng làm nguồn vốn đối ứng để đầu tư phát triển đội tàu.

Hà Quyên
Theo KTDU

Từ khóa: