Sự kiện hot
11 tháng trước

Quận Hoàng Mai: Triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt kết quả tích cực trong quý I/2021

Vừa qua, trong quý I/2021, Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy từ quận đến cơ sở theo hướng tích cực, kịp thời, triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quận Hoàng Mai: Triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt kết quả tích cực trong quý I/2021 - Ảnh 1

Trong quý I/2021, quận Hoàng Mai đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt là quận đã thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, trong quý I/2021, kinh tế quận tăng 8,46% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.582 tỷ đồng, bằng 45,5% dự toán (kế hoạch cả năm là 5.664,4 tỷ đồng). Tổng chi ngân sách Nhà nước thực hiện 613 tỷ đồng, bằng 25% dự toán.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tiến hành chủ động, chặt chẽ, đổi mới trong phương thức lãnh đạo. Theo đó, Quận ủy Hoàng Mai đã ban hành 4 chỉ thị, 1 nghị quyết, 145 quyết định, 11 kế hoạch và 15 thông báo để lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trên địa bàn. Đặc biệt, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được quận triển khai nghiêm túc, kỹ lưỡng, đúng quy định, đảm bảo tiến độ. Đến nay, quận đã thành lập 11 đơn vị bầu cử 35 đại biểu HĐND quận, với 190 khu vực bỏ phiếu; lập và niêm yết danh sách cử tri, được dư luận Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Trong lĩnh vực phát triển văn hóa xã hội, Quận chỉ đạo phòng ban, phối hợp chặt chẽ với MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội thăm hỏi động viên gia đình chính sách, hỗ trợ cho các hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 897 lao động. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, Quận đã thiết lập phương án phòng chống Covid 19 tại các phường, kiện toàn 694 tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng gồm 2.206 người đã thực hiện giám sát chặt chẽ, hỗ trợ các đơn vị chức năng trong việc cập nhật sự biến động, đi lại của người dân trong khu vực. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 13.258 trường hợp trở về từ các vùng dịch.

Quận cũng tổ chức nhiều đợt ra quân chấn chỉnh trật tự, văn minh đô thị, nhất là trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tiếp tục được chú trọng, trong quý I, quận đã cấp 297 Giấy phép xây dựng, kiểm tra 147 công trình xây dựng phát sinh, lập hồ sơ xử lý 7 trường hợp vi phạm. Ngoài ra, quận cũng đẩy mạnh công tác GPMB và đầu tư xây dựng cơ bản ngay từ những ngày đầu năm, tập trung vào những dự án trọng điểm như đường 2,5, đường phía Đông trung tâm hành chính quận, đường Lĩnh Nam, Tam Trinh...

Theo Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu, đạt được những kết quả trong quý I/2021 là do sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy và sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn quận. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đề nghị toàn quận tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời triển khai toàn diện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, trọng tâm là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Lê Nhân

KTĐU

Từ khóa: