Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quảng Bình: Tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một người là tài xế taxi. Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời để truy vết, phong tỏa khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2​​​​​

Tối 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của 3 ca mắc Covid-19 trước đó, gồm: BN 62939, BN 62940 và BN 62941 (cùng ngụ tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là anh P.C.H (26 tuổi, ngụ tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), người thường xuyên tiếp xúc gần với F0 là BN 62941. Anh H. nhiều lần ngồi uống rượu và đi chơi cùng với BN 62941 nên ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung. Đến tối nay 21/7, anh H. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là ông N.K.C (60 tuổi), là lái xe taxi; ngụ tại đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới. Ông C. là người lái xe taxi đón 3 trường hợp F0 từ ngã tư đường tránh TP Đồng Hới đến bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo lịch trình, trên đường đi xe taxi có ghé mua đồ tại quán tạp hóa ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch rồi đến Trạm Y tế xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, ông C. chở 3 F0 về nhà tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, rồi quay lại TP Đồng Hới. Trên đường về, ông C. có ghé ăn sáng (ngồi 1 bàn riêng) tại quán cháo cách ngã ba Khe Ve - huyện Minh Hóa khoảng 5km.

Từ ngày 14 đến 20/7, ông C. thường xuyên đón khách tại Ga Đồng Hới. Sau khi được xác định là F1, ông C. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự (cũ) và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, sức khỏe của 2 trường hợp trên đều bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở và các biểu hiện bất thường khác.

Bùi Tuấn

Theo KTĐU

Từ khóa: