Sự kiện hot
6 tháng trước

Sau kiểm toán, lãi ròng của Hải Phát giảm 67%

Sau kiểm toán, lãi ròng của doanh nghiệp giảm mạnh do doanh thu tài chính năm 2020 giảm 63%

Sau kiểm toán, lãi ròng của Hải Phát giảm 67% - Ảnh 1

CTCP Đầu tư Hải Phát (Mã: HPX) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020 với lãi ròng giảm 67% so với báo cáo tự lập, từ 281,5 tỷ đồng xuống còn hơn 92 tỷ đồng.

Theo giải trình của doanh nghiệp, nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của các công ty thành viên, kéo theo lợi nhuận hợp nhuận hợp nhất giảm mạnh. 

HPX cũng cho biết, công ty sơ suất điều chỉnh không cập nhật lại bút toán hợp nhất từ việc chuyển nhượng một phần công ty con.

Doanh thu tài chính của HPX đến từ lãi chuyển nhượng cổ phần và chuyển nhượng vốn góp hợp tác đầu tư (127 tỷ đồng), bao gồm khoản lãi hơn 65 tỷ đồng phát sinh từ việc chuyển nhượng khoản vốn góp tại dự án khu đô thị sinh thái Tây Nam Bà Rịa - Vũng Tàu và khoản lãi hơn 59 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty Đại Đông Á.

Tổng tài sản của HPX tính đến ngày 31/12/2020 là 7.355 tỷ đồng, không thay đổi nhiều so với báo cáo trước đó. Tài sản ngắn hạn vẫn chiếm phần lớn cơ cấu tài sản của doanh nghiệp, ghi nhận 5.250 tỷ đồng.

Danh mục hàng tồn kho của doanh nghiệp tính đến cuối kỳ chủ yếu là bất động sản để bán đang xây dựng (1.325 tỷ đồng), còn lại là bất động sản để bán đã hoàn thành (942 tỷ đồng) và hàng tồn kho khác.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: