Sự kiện hot
2 năm trước

Sau Quảng Nam, TMS Group tiếp tục ‘chơi lớn’ ở Quảng Ninh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của CTCP Tập đoàn TMS (TMS Group).

Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh, đại diện TMS Group đã trình bày ý tưởng đầu tư, khai thác một số dự án trên địa bàn tỉnh gồm: Thành phố ánh sáng (TP. Cẩm Phả); khai thác cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh (TP. Hạ Long); khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh (TP. Uông Bí) và khu du lịch Bạch Đằng (TX. Quảng Yên).

Sau khi nghe TMS Group báo cáo ý tưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất khai thác của TMS Group. Đồng chí đề nghị, TMS Group trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành dự họp tiếp tục hoàn thiện nội dung các dự án.

Cụ thể, đối với dự án tại TP.Cẩm Phả, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn TMS Group sẽ xây dựng dự án theo hướng phát triển công viên văn hóa nhằm thu hút các tour, tuyến du lịch đến với Quảng Ninh. Đồng thời, đề nghị TMS Group có phương án phối hợp với TP. Cẩm Phả nghiên cứu thêm địa điểm khác để quy hoạch dự án nhằm tránh chồng chéo với các dự án khác trên địa bàn.

Đối với khu du lịch Bạch Đằng, ông Thắng cho rằng đây là dự án phù hợp với sự phát triển của TX. Quảng Yên và sự phát triển chung của tỉnh, tuy nhiên, phải đảm bảo được ranh giới quy hoạch và giá trị lịch sử văn hóa tại khu di tích.

tmg
Đại diện TMS Group trình bày ý tưởng một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Còn đối với ý tưởng về khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý doanh nghiệp phải chú ý tới ranh giới dự án triển khai và các vấn đề có thể tác động đến dự án.

Ngoài ra, TMS Group cần nghiên cứu lại tên gọi dự án cho phù hợp với tổng thể quy hoạch và thống nhất được nội dung triển khai dự án cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo.

Đối với ý tưởng khai thác cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu cần khai thác đảm bảo được kết cấu xây dựng ban đầu và công năng mục đích sử dụng các chương trình sự kiện của tỉnh.

Ở diễn biến trước đó, TMS Global-Thành viên "lõi" của TMS Group cũng đã được UBND tỉnh Quảng Nam giao nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp TMS Tây Bà Nà tại xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Mục đích của dự án này là hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chỉnh trang dân cư hiện hữu, với quy mô lên tới 123,43ha nếu nhanh chóng được triển khai hứa hẹn sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương này.

Về TMS Group, tiền thân của tập đoàn này là CTCP Quốc tế Thái Minh có lịch sử hoạt động từ năm 2004, hiện nay đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành với hơn 6.000 nhân sự làm việc trong các lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, giáo dục - đào tạo, thương mại - dịch vụ, chăm sóc sức khoẻ, nông nghiệp công nghệ cao...

Khánh An
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: