Sự kiện hot
2 năm trước

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đề nghị cấp quyết định chuyển niêm yết cho SHB

HOSE đã gửi văn bản tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đề nghị phối hợp và hỗ trợ để SHB chuyển sàn theo nguyện vọng của ngân hàng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) mới đây cho biết Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã cập nhật hồ sơ đăng ký niêm yết theo quy định.

Vào ngày 18/09/2020 trước đó, HOSE đã nhận được hồ sơ niêm yết lần đầu của SHB. Tuy nhiên, quá trình chỉnh sửa bổ sung hồ sơ đã kéo dài qua năm 2021 sau khi ngân hàng hoàn tất thủ tuc pháp lý cho đợt tăng vốn vào tháng 3.

Ngay trước thềm ĐHĐCĐ, SHB đã nhận được công văn của Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc hồ sơ của SHB đã đáp ứng điều kiện theo Quy chế niêm yết chứng khoán của HOSE. Việc tổ chức giao dịch chính thức đối với cổ phiếu của ngân hàng trên sàn HOSE sẽ được thực hiện sau khi vấn đề hạ tầng công nghệ được xử lý.

HOSE cho biết, đến ngày 20/04/2021 hồ sơ đăng ký niêm yết của SHB đã phù hợp theo quy định và việc cấp quyết định niêm yết chính thức sẽ có sau khi có hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền về việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HOSE.

Nhưng tại thời điểm đó, HOSE xảy ra tình trạng quá tải, nghẽn lệnh. Đến đầu tháng 7, HOSE đã chính thức áp dụng hện thống phần mềm , xử lý triệt để tình trạng nghẽn lệnh đã kéo dài nhiều tháng.

Vào tháng 8 vừa qua, SHB đã thực hiện tạm khoá tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 10% nhằm thực hiện phương án chào bán, phát hành chứng khoán đã được ĐHĐCĐ năm 2021 thông qua.

HOSE đề nghị HNX phối hợp, hỗ trợ đề SHB được chuyển sàn niêm yết như nguyện vọng của ngân hàng 

Theo báo cáo tài chính được công bố, tổng kết kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành hơn 50% kế hoạch kinh doanh cả năm. Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữa (ROE) đạt 24.3%.

Tổng tài sản của SHB tính đến 30/06/2021 đạt 458 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với thời điểm đầu năm và hoàn thành đến 99,5% kế hoạch đề ra. Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng.

Trên thị trường, chốt phiên ngày 16/09 giá cổ phiếu SHB đang giao dịch trên sàn HNX ở mức 26.100 đồng/đơn vị, giảm nhẹ trong một tuần qua. Tuy nhiên so với một năm qua, giá cổ phiếu SHB đã có sự bứt phá mạnh, tăng trên 80% trong vòng 1 năm qua.

My Oanh

Theo KTĐU

Từ khóa: