Sự kiện hot
2 năm trước

Tạm giữ 5.000 sản phẩm nghi nhái thương hiệu Adidas, nike

Cục Quản lí thị trường Hà Nội đã niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn mác Adidas, Nike và đang trong quá trình đấu tranh, làm rõ nguồn gốc.

Sáng 8-6, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng thành viên của Tổ công tác về thương mại điện tử (Tổ công tác 368) thành lập đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình, thẩm tra xác minh, cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện làm rõ các sai phạm trong thương mại điện tử.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh giày dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên GIẦY, với số điện thoại và tên của bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng không có hóa đơn chứng từ - Ảnh: QLTT cung cấp
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng không có hóa đơn chứng từ - Ảnh: QLTT cung cấp

Các sản phẩm giày dép, tất, lót giày mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Cơ sở kinh doanh này khai nhận đã mua trôi nổi giày dép các loại trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc rồi bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh. Đặc biệt chỉ bán online, cụ thể ở đây là ứng dụng Zalo và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở kinh doanh mua trôi nổi giầy dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm giầy dép, tất, lót giầy mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở kinh doanh giày dép này để đảm bảo xử lý triệt để, đúng quy định của pháp luật.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: