Trước khi có mặt trên kệ hàng của VinMart và VinMart+, nông sản VinEco phải trải qua những quy trình như thế nào để món rau quả khi tới mỗi mâm cơm gia đình được an toàn, tươi ngon là câu hỏi nhiều người muốn khám phá. Hành trình tương lai xanh đã giúp hàng trăm khách hàng tìm được câu trả lời này.
Tháng 8 vừa qua, hơn 70 gia đình tham gia “Hành trình tương lai xanh” tổ chức bởi VinMart & VinMart+ đã may mắn giành được cơ hội ghé thăm VinEco Nam Hội An – nông trường công nghệ cao hiện đại nhất Việt Nam. Tại đây, các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ đã được tận mắt chứng kiến những kĩ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới và đặc biệt hiểu thêm về hành trình của nông sản sạch VinEco: Từ hạt giống tới khi trở thành món ăn ngon trên mâm cơm mỗi gia đình Việt.
Bước vào khu vực nhà kính, các gia đình được tiếp xúc với những túi đựng giá thể và hạt giống đang chờ đưa vào gieo hạt. Những hạt giống này được tuyển chọn cẩn thận và kĩ lưỡng bởi các kĩ sư nông nghiệp VinEco, nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị có uy tín trên thế giới. Đặc biệt, ngay cả giá thể trồng cây (các loại vật liệu thay thế cho đất như xơ dừa, đá sỏi, rơm rạ, đá bọt núi lửa…) cũng được nhập khẩu để đảm bảo chuẩn an toàn tối ưu.
Những hạt giống nảy mầm đạt tiêu chuẩn được chuyển tới hệ thống canh tác nhiều tầng với hơn 60 tháp trồng trong khu vực nhà Dome. Đây là khu vực đặc trưng nhất của nông trường VinEco Nam Hội An với nhiều công nghệ nông nghiệp kĩ thuật cao lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Những mầm cây này được chăm sóc cẩn thận trong môi trường nhà kính được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố: Ánh sáng, độ ẩm, lượng nước và nhiệt độ, đảm bảo môi trường sinh trưởng tốt nhất cho rau, với công nghệ sản xuất hoàn toàn tự động không phụ thuộc vào thời tiết. Nhờ ứng dụng nhà màng và nhà kính 2 lớp bảo vệ, các sản phẩm nông sản VinEco, đặc biệt là rau Babyleaf và rau mầm VinEco hoàn toàn không sử dụng bất cứ chất bảo vệ thực vật nào trong quá trình sản xuất. Ngay cả dinh dưỡng và nước tưới cho cây cũng được đảm bảo tiêu chuẩn nước uống, an toàn tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng.
Khi đến độ tuổi thu hoạch, rau được làm khô ráo trước khi cắt bằng máy, đảm bảo độ đồng đều và chất lượng trước khi đóng gói. Nhiều loại rau được đóng gói nguyên rễ để có thể tiếp tục hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng trong quá trình vận chuyển tới các kệ hàng tại VinMart và VinMart+, đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng.
“Trước đây, mình cứ nghĩ sao mang ra tới tận siêu thị rồi mà không cắt bớt phần rễ đi, đằng nào cũng không sử dụng được, mà lại phải tính tiền cân thêm cho phần đó. Giờ mới biết, làm vậy thì rau mới có thể tiếp tục hấp thụ nước, duy trì độ tươi và bảo đảm dinh dưỡng.” – Chị Nguyễn Thu Trang, một khách tham gia Hành trình tương lai Xanh chia sẻ.
Kết thúc buổi tham quan thú vị và bổ ích, các gia đình ra về với những giỏ quà nông sản sạch từ VinEco, hiểu thêm về quy trình sản xuất nông sản sạch công nghệ cao từ nông trường tới mâm cơm của gia đình và đặc biệt là có ý thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn những sản phẩm an toàn và minh bạch nguồn gốc tới sức khỏe của mỗi người.
VinMart & VinMart+ vẫn liên tiếp tổ chức các hành trình khám phá nông trường VinEco HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ dành cho các khách hàng thân thiết cho tới cuối năm 2018. Đăng ký ngay tại website www.hanhtrinhtuonglaixanh.vincommerce.com hoặc liên hệ 1800 6968.
|
Khánh Linh
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng