Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị 940 tỷ đồng ở huyện Như Thanh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới Hải Vân có diện tích khoảng 14,6ha tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh.

Dự án bao gồm nhà ở, công trình thương mại dịch vụ, trường mầm non, các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà văn hóa. Trong đó, hạng mục nhà ở sẽ có 372 căn nhà liền kề và 66 căn biệt thự. Quy mô dân số dự kiến khoảng 2.000 người.

Mục tiêu của dự án là cụ thể hóa quy hoạch chi tiết được duyệt, hình thành khu ở mới, đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực, chỉnh trang bộ mặt đô thị

Ranh giới cụ thể, phía Bắc dự án giáp chợ Bến Sung hiện trạng và bến xe theo quy hoạch; phía Nam và phía Tây giáp kênh Nông Giang; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng.

Tổng chi phí thực hiện dự án là 940,7 tỷ đồng. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư cho dự án. Về tiến độ, tỉnh dự kiến từ quý IV/2021 đến quý IV/2022 sẽ là giai đoạn hoàn thiện các thủ tục đầu tư và bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Giai đoạn quý I/2023 đến quý IV/2026, nhà đầu tư thực hiện và hoàn thành dự án.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất. Người mua quyền sử dụng đất ở được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Cũng theo quyết định, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Như Thanh thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận nêu trên.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện dự án, UBND huyện Như Thanh phối hợp với nhà đầu tư trong quá trình thi công xây dựng dự án, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Đồng thời, ký cam kết với nhà đầu tư và xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án.

Về phía nhà đầu tư, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, nhà đầu tư phải triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận và thực hiện khai thác, kinh doanh bất động sản (các lô đất ở và lô đất dịch vụ) theo quy định của pháp luật.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: