Sự kiện hot
3 năm trước

The Evolution chuyển 86.000 tấn than từ Úc về cảng Hòa Phát Dung Quất

Sau hải trình đầu tiên, tàu The Evolution sẽ tiếp tục đi Úc chở than, cung cấp nguyên liệu ổn định cho các khu liên hợp của Hòa Phát.

Tập đoàn Hoà Phát (HoSE: HPG) cho biết, theo kế hoạch, tàu sẽ tiến hành bốc dỡ tại cảng Hòa Phát Dung Quất 53.600 tấn, còn lại sẽ được chuyển về Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Hải Dương.

Sau hải trình đầu tiên, tàu The Evolution sẽ tiếp tục đi Úc chở than, cung cấp nguyên liệu ổn định cho các khu liên hợp của Hòa Phát.

Hiện nay, giá thuê tàu trên thị trường vận tải biển đang cao nên ngoài phục vụ tất cả các đơn hàng mua FOB và bán CFR của Tập đoàn, các tàu cỡ lớn của Hòa Phát còn có kế hoạch tiếp nhận các đơn hàng thương mại ngoài thị trường.

Trước đó, ngày 14/4/2021, tàu The Harmony của CTCP Vận tải biển Hòa Phát đã chở hơn 80.000 tấn than từ Úc về Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là chuyến đi đầu tiên của The Harmony sau khi về với Hòa Phát.

Tàu The Evolution và Harmony của CTCP Vận tải biển Hòa Phát đều có trọng tải 90.000 tấn, được đóng tại Nhật Bản. 

Hoà Phát cho biết, việc sở hữu đội tàu cỡ lớn nhằm phục vụ nhu cầu vận tải biển ngày càng tăng, đồng thời giúp Tập đoàn chủ động trong kế hoạch nhập nguyên liệu sản xuất cho các nhà máy, giảm rủi ro cước tàu khi giá tàu tăng cao.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: