Sự kiện hot
2 năm trước

Thêm một ngân hàng hoãn đại hội cổ đông 2020 vì dịch bệnh

SeABank sẽ hoãn họp cổ đồng thường niên năm 2020 vào ngày 27/3. Trước đó, ACB, Techcombank và Eximbank cũng đã có động thái tương tự nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Thêm một ngân hàng hoãn ĐHCĐ 2020 vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: SeABank)

Hội đồng Quản trị SeABank vừa thông qua quyết định hoãn họp cổ đồng thường niên năm 2020. Trước đó, ngân hàng dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 27/3. 

Thời gian và địa điểm sẽ được công bố sau khi Hội đồng Quản trị quyết định cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế và tuân thủ chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Cùng với SeABank, nhiều ngân hàng khác cũng đã thông báo hoãn họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Mới nhất, ACB thông báo hoãn họp cổ đông thường niên, từng dự kiến tổ chức vào 7/4. Techcombank cũng lùi thời gian tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 sang tháng 6. Eximbank cũng dời lịch họp cổ đông bất thường theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Trước đó, hầu hết ngân hàng đã công bố ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020, chủ yếu diễn ra vào tháng 4/2020.

Liên quan đến hoạt động tổ chức ĐHĐCĐ, NHNN mới đây đã yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Ngay sau đề nghị của NHNN, UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu NHNN Việt Nam – chi nhánh TP HCM tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với các Quĩ tín dụng nhân dân cơ sở) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với các ngân hàng thương mại cổ phần) trên địa bàn thành phố trong thời điểm hiện nay.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: