Sự kiện hot
4 năm trước

Thị trường bất động sản Long An khởi sắc sau thời gian ngủ đông do Covid 19

Sau thời gian ‘án binh bất động’ thị trường BĐS Long An có nhiều chuyển biến tích cực. Giá BĐS bắt đầu đi lên, các dự án cũng bắt đầu ‘mở cửa’ trở lại nhằm đón ‘làn gió mới’. Tâm điểm chú ý nằm ở 4 huyện vùng ven Sài Gòn bởi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đời sống người dân nơi đây đang ngày được nâng cao.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, môi trường sống trong lành, lại cạnh phố thị phồn hoa làm cho Long An trở thành miền đất hứa của giới săn BĐS
Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, môi trường sống trong lành, lại cạnh phố thị phồn hoa làm cho Long An trở thành miền đất hứa của giới săn BĐS

Cơn gió ‘lạ’ thị trường BĐS Long An

Giai đoạn 2016 – 2018 giá BĐS được đẩy lên cao dường như lên đến đỉnh điểm. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ‘trúng đậm’ trở thành “đại gia” vùng. Thế nhưng bước vào đầu năm 2019, thị trường BĐS Long An không còn được như mong đợi, nhiều nhà đầu tư bắt đầu “ngại” xuống tiền. Vì thế, thị trường BĐS Long An rơi vào cơn ‘khủng hoảng’ cung nhiều cầu ít. Hàng loạt dự án ra đời nhưng khách hàng trở nên khan hiếm.

Thế nhưng, đến đầu năm 2020, thị trường bất động sản Long An bắt đầu có những bước đi mới, với nhiều chính sách được các nhà đầu tư đưa ra như, hạ giá sản phẩm, hoàn thiện cơ sở hạ tầng của từng huyện, thêm vào đó là sự hoàn thiện tiên ích tại các dự án… làm cho khách hàng “ùn ùn” kéo đến.

Khi sân chơi BĐS trong cả nước đang lao đao bởi đợt dịch Covid -19 thì tại thị trường Long An, nhiều doanh nghiệp đã ‘nhạy bén’ khi đưa ra những chính sách mới nhằm thu hút khách hàng đầu tư hơn.

Trong đó đáng chú ý như công ty Trần Anh Long An đưa ra chính sách bán hàng Online, xem BĐS như một sản phẩm mà khách hàng có thể chọn lựa trực tiếp thông qua các quy hoạch 1/500 và video kết nối trực tuyến. Một đơn vị khác là công ty Thắng Lợi Group cũng đưa ra chính sách giảm giá sản phẩm, nâng tiện ích sân chơi trong khuôn viên dự án nhằm kích cầu thị trường.

Chính những điểm ‘lạ’ này đã được các doanh nghiệp BĐS đưa ra tạo ‘làn sóng’ mới cho thị trường BĐS Long An ‘thay da đổi thịt’. Chỉ trong thời gian ngắn các sản phẩm ‘ế hàng’ trong giai đoạn 2019 đã được các nhà đầu tư ‘gom’ một cách triệt để.

Nhiều dự án đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tiện ích công cộng trong khu dân cư đã tạo niềm tin từ khách hàng và nhà đầu tư.

Nhiều dự án đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tiện ích công cộng trong khu dân cư đã tạo niềm tin từ khách hàng và nhà đầu tư.

Khảo sát thị trường đất nền, tại huyện Đức Hòa cho thấy giá giao động trong khoảng 10 – 16 triệu/m2. Trong khi đó, giá căn hộ tại đây giao động từ 10-14 triệu/m2. Tuy nhiên, theo nhiều nhà đầu tư, thị trường Long An sẽ còn phát triển và giá đất sẽ còn ‘lên’ chứ không dừng lại ở mức này.

Cụ thể, như dự án đất nền nằm trên đường tỉnh lộ 822 mặc dù rao bán với giá 10- 14 triệu/m2 tùy theo vị trí được cho là giá khá ‘mềm’ với nhà đầu tư. Chính vì thế, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị này cũng đã cho ra hàng trăm sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Hay như dự án căn hộ của ông Lớn bất động sản Trần Anh Long An nằm trên đường tránh TP.Tân An có giá 30 – 45 triệu/m2 sau 5 tháng đầu năm 2020 cũng đã thu hút không ít khách hàng quan tâm lựa chọn.

Riêng ở huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức giá đất so với đầu năm 2019 lương khách giao dịch khá ‘ảm đạm’. Nhưng bước vào đầu năm 2020 thì lượng khách hàng đổ tiền vào khu vực này cũng tăng đột biến.

Nguyên nhân chủ yếu khiển thị trường BĐS Long An tăng nhiệt là do sau thời gian ‘đứng hình’ nhiều chính sách được các chủ đầu tư áp dụng. Thêm vào đó là cơ sở hạ tầng được tỉnh Long An triển khai hoàn thiện đã kích cầu thị trường nơi đây ‘vươn lên’ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia BĐS thì việc khách ồ ạt kéo về các thị trường khác trong thời gian 2019 nhưng lại không mang lại lợi nhuận như mong đợi. Nên nhà đầu tư bắt đầu quay lại thị trường Long An bởi ‘giá trị’ thặng dư khi đầu tư tại thị trường này giai đoạn trước khá cao.

Niềm tin nhà đầu tư trở lại

Anh Sang, một nhà đầu tư thị trường Long An cho hay, trong năm 2019, thị trường BĐS Long An đứng hình khiến nhà đầu tư không còn mặn mà vào thị trường này. Nhưng đến cuối năm 2019, khi các doanh nghiệp nơi đây triển khai nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng. Đến đầu năm 2020 nhiều chính sách khác lại được đưa ra đã thúc đẩy nhà đầu tư quay lại nơi đây.

‘Nếu so sánh việc đầu tư BĐS Long An so với thị trường khác thì tôi thấy Long An đầy tiềm năng hơn. Giá khu vực này so với tỉnh thành khác chưa cao. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện, đời sống người dân đảm bảo nhờ có nhiều khu công nghiệp mọc lên. Chính những đặc điểm này giúp thị trường Long An vẫn ‘chốt lời’ và ra sản phẩm nhanh hơn so với thị trường khác’.

Bên canh đó, Long An có ít dự án ra đời hơn so với các tỉnh thành khác nên sản phẩm được các nhà đầu tư ‘chăm chút’ hơn. Khiến việc mua – bán nhanh hơn nên quay đầu vòng vốn cũng thuận lợi hơn.

Cùng quan điểm với anh Sang, anh Hưng một người thường xuyên đầu tư ở thị trường Cần Đước, Cần Giuộc lại cho rằng: ‘Cơ sở hạ tầng kết nối giao thông với Sài Gòn đang được nâng cấp, nhiều tuyến đường mới đang được mở rộng như: Tuyến ĐT 830 nối Đức Hòa - Bến Lức - Cần Giuộc - TP.HCM, cao tốc Trung Lương- TP.HCM, đường cao tốc trên đường 830 nối TP.HCM ….

Trong khi đó, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân lại có nhận định khác. Theo ông Chánh, mặc dù thị trường BĐS Long An trong giai đoạn năm 2019 đang chững nhưng cá nhân ông dự đoán quý 3 năm 2020 thị trường sẽ có chiều hướng khởi sắc hơn. “Sau thời gian dịch Covid – 19 nhiều Việt Kiều đã có cái nhìn tốt hơn về Việt Nam. Chính vì thế, lựa chọn BĐS vùng ven Sài Gòn là điều tất yếu. Trong khi đó, đất nền, nhà phố tại Long An có giá tầm trung nên việc lựa chọn khu vực này để đầu tư, để ở là điều có thể nhìn thấy’. 

Đăng Trung
Theo KTĐU

Từ khóa: