Sự kiện hot
2 tháng trước

Thị trường Nhật Bản: Cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống

Thực phẩm, đồ uống Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Nhật Bản, mở ra cơ hội rộng lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người Nhật Bản, đặc biệt là đối với các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng, chính là điểm cộng cho các sản phẩm Việt Nam.

Thị trường Nhật Bản với hơn 125 triệu dân, thu nhập cao và văn hóa ẩm thực phong phú, đang là điểm đến đầy tiềm năng cho các sản phẩm thực phẩm Việt Nam. Nhu cầu về thực phẩm an toàn, chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội rộng lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu Nhật Bản, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả. Tham gia các hội chợ triển lãm uy tín như Supermarket Trade Show và FOODEX là một trong những cách thức hiệu quả để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và tiếp cận thị trường Nhật Bản. 

Supermarket Trade Show là một trong những hội chợ triển lãm về thương mại có quy mô lớn nhất ở Nhật Bản, thu hút sự tham gia của nhiều công ty uy tín trong lĩnh vực sản xuất, bán buôn và bán lẻ thực phẩm. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác và thâm nhập vào thị trường Nhật Bản. 

Tại Supermarket Trade Show 2024, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan với các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng và mang đậm hương vị Việt Nam. Các sản phẩm như cà phê, nước mắm, gia vị, bún, phở ăn liền, bánh đa nem, rượu, bia, sữa và nước dừa đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng Nhật Bản. 

Bên cạnh việc tham gia các hội chợ triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận thị trường Nhật Bản thông qua nhiều phương thức khác nhau như: xuất khẩu hàng hóa trực tiếp, hợp tác với đại lý phân phối, hoặc tìm kiếm đối tác OEM tại Việt Nam. 

Hay FOODEX là sự kiện thường niên chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản, thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và người tiêu dùng. Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng xuất khẩu và quảng bá thương hiệu Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

Với vai trò là cầu nối giữa hai nước, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình kết nối với các nhà nhập khẩu và chuỗi phân phối lớn của Nhật Bản. Các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu Việt Nam cũng được Thương vụ thường xuyên tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản.  

Mặc dù thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng, nhưng để thâm nhập và thành công đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải nỗ lực vượt qua nhiều thách thức. Hệ thống phân phối tại Nhật Bản khá phức tạp với nhiều tầng cấp, đòi hỏi sản phẩm Việt Nam phải thông qua các đầu mối nhập khẩu trung gian trước khi đến tay người tiêu dùng. Theo đó, nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa phương thức tiếp cận thị trường và tận dụng hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại là những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản.

Bảo Anh

Theo KTDU

Từ khóa: