Sự kiện hot
2 năm trước

Thông tin từ Bộ Y tế về đề xuất tiêm vắc xin cho học sinh

Ngày 6/9, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Văn phòng Chính phủ về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trung học phổ thông.

Ảnh minh họa (Internet).

Ảnh minh họa (Internet).

Theo đó, ngày 27/8, Bộ Y tế nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ về việc trả lời đề xuất, kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết năm học 2020- 2021, trong đó có nội dung đề nghị Bộ Y tế có ý kiến việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh trung học phổ thông.

Bộ Y tế cho biết thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vắc-xin và quyết định số 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 giai đoạn 2021 - 2022, đến hết tháng 4-2022, Bộ Y tế dự kiến cung ứng được 150 triệu liều vắc-xin Covid-19.

Bộ Y tế khẳng định đã rất tích cực tiếp cận các nguồn vắc-xin Covid-19, nhưng hiện nay, số lượng vắc-xin cung ứng cho Việt Nam còn rất hạn chế, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu phòng chống dịch.

Trên cơ sở tình hình dịch diễn biến phức tạp tại các địa phương, số lượng vắc-xin cung ứng và căn cứ đối tượng được tiêm theo quy định Bộ Y tế cho biết đang đang tích cực tìm kiếm nguồn cung ứng vắc-xin Covid-19 để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

Khi nguồn cung ứng vắc xin đáp ứng đủ, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn và phân bổ vắc xin về các địa phương. Khi đó đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi bao gồm cả học sinh.

Hiện Bộ Y tế đã phân bổ 30 đợt vắc xin với tổng số 32,8 triệu liều cho các địa phương.

Đến nay, nước ta đã tiêm được hơn 22 triệu liều vắc-xin trên tổng số gần 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 Việt Nam tiếp nhận. Gần 30% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc-xin Covid-19. Hơn 3,2 triệu người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin.

Thanh Thanh

Theo KTDU

Từ khóa: