Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Thừa Thiên - Huế sẽ xử phạt, cách ly thu phí đối với người về từ vùng giãn cách theo Chỉ thị 16

Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo sẽ xử phạt, cách ly thu phí đối với người dân về từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Từ ngày 17/8, TT-Huế sẽ áp dụng xử phạt và cách ly có thu phí đối với người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Tài Nguyên & Môi trường).

Ngày 17/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này vừa có thông báo về việc xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng.

Theo đó, kể kừ ngày 17/8, Thừa Thiên - Huế bắt đầu siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc xử phạt hành chính và cách ly có thu phí đối với công dân đến từ các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT-Huế đề nghị người dân thực hiện nghiêm tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở đấy" theo chỉ đạo của Thủ tướng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Được biết, tính từ ngày 28/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh TT-Huế ghi nhận 327 ca nhiễm Covid-19 (có 10 ca điều trị khỏi bệnh). Trong đó, có 5 ca chuyển từ tỉnh/thành phố khác đến, 21 ca phát hiện trong cộng đồng và 301 ca được phát hiện tại chốt kiểm soát y tế, trong khu cách ly tập trung.

Hiện Thừa Thiên - Huế có 10.324 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và tại nơi lưu trú. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 14 trường hợp, tại nơi lưu trú 3.221 (số vào trong ngày 16/8 là 290) và tại khu cách ly tập trung 7.089 (số vào trong ngày 16/8 là 356 và số ta là 2.896).

Thanh Tú

Theo KTDU

Từ khóa: