Sự kiện hot
3 năm trước

Tiệm vàng đua lập "phòng tuyến" ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài

Để chuẩn bị cho ngày "cao điểm" đón khách ngày vía Thần Tài (mùng 10 âm lịch, tức 21-2), các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên các tuyến phố Hà Nội như Trần Nhân Tông, Hàng Bạc, Cầu Giấy... đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.

Ngày 20-2, các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết lượng người đi mua vàng từ vài ngày nay đã tăng so với thường ngày. Dự báo ngày mai 21-2 (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch, là ngày vía Thần tài), lượng khách sẽ càng đông đúc hơn.

Tiệm vàng trên phố Trần Duy Hưng tăng cường triển khai biện pháp phòng dịch, cho lắp các vách ngăn vài ngày trước ngày vía Thần Tài  

Để chuẩn bị cho ngày "cao điểm" đón khách, các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên các tuyến phố như Trần Nhân Tông, Hàng Bạc, Cầu Giấy, Trần Duy Hưng... đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch để người dân an tâm đến giao dịch trước và trong ngày Vía Thần Tài năm nay.

Các cửa hàng vàng đều có nhân viên bảo vệ túc trực, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, giữ khoảng cách trước khi vào mua bán.

Đặc biệt, một số tiệm vàng đã cho lắp vách ngăn, phân luồng ngay trước cửa ra vào.

Tại một cửa hàng vàng bạc nằm trên đường Trần Duy Hưng, chủ hàng đã chủ động lắp vách ngăn từ ngày 19-2, trước ngày Vía Thần Tài 2 ngày.

Các tấm vách ngăn bằng ni-lông trong suốt để phòng chống dịch bệnh khi dự kiến lượng khách đông  

Theo ghi nhận, trước cửa hàng, các tấm vách ngăn bằng ni-lông được dựng lên tạo thành nhiều lối vào. Mỗi lối vào lại có đánh dấu các vị trí đứng của khách hàng khi đến mua vàng để bảo đảm giãn cách.

Ông Ngô Đức Hải phụ trách Marketing của doanh nghiệp, cho biết: "Vì theo hằng năm vào ngày Vía Thần Tài lượng khách đến cửa hàng rất đông. Năm nay, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên các cửa hàng của chúng tôi đều sẽ lắp các vách ngăn, phân luồng và đánh dấu vị trí để đảm bảo công tác phòng chống dịch."

Các lối vào cửa hàng  

được đánh dấu vị trí của khách để bảo đảm giãn cách  

Lượng khách hàng đến các tiệm vàng cũng đã khá đông để chọn lựa và mua vàng.

Một khách hàng cho biết rút kinh nghiệm các năm trước, thay vì đúng ngày mới mua vàng, năm nay chị đi sớm hơn để mua, tránh đông người chờ đợi vất vả và giá vàng vào ngày Vía Thần Tài sẽ đắt hơn ngày thường.

Nhiều khác đã đến cửa hàng để chọn cho mình sản phẩm ưng ý mà không đợi đến ngày vía Thần Tài  

Một nữ khách chọn lựa mua cho mình 1 chiếc nhẫn hơn 1 chỉ có giá gần 7 triệu đồng.  

B.H.Thanh

Theo Người lao động

Từ khóa: