Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

TP. Cần Thơ đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV lần thứ VI

Từ ngày 12 – 14/4, Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ (TP. Cần Thơ). Sự kiện hứa hẹn là nơi kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đưa ra các giải pháp, cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả đối với công tác thúc đẩy phát triển khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên cả nước.

Theo đó, Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI được Bộ Giáo và Đào tạo chủ trì tổ chức với sự tham gia của các ban, ngành, đơn vị thuộc Thành phố Cần Thơ, cụ thể là Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ. Đồng tổ chức là các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm cùng các sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh và học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia sự kiện.

Ngày hội được tổ chức thành công góp phần thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học để đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao để tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy việc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ, TP. Cần Thơ (ảnh BCT).

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ, TP. Cần Thơ (ảnh BCT).

Qua đây, hoạt động khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cũng như khát vọng lập thân, lập nghiệp và điều quan trọng là giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành ở các cơ sở giáo dục. Nơi đây cũng kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đưa ra các giải pháp, cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả đối với công tác thúc đẩy phát triển khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Các hoạt động chính của Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI bao gồm: Các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tại các gian hàng; Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV; Chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV_STARTUP – lần thứ VI); Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV; Lễ Bế mạc, vinh danh trao giải cho các dự án đoạt giải và trao giải cho các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo có mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2023.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ có nhiệm vụ chủ trì tuyên truyền, huy động giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố tham gia, hưởng ứng các hoạt động của Ngày hội. Đồng thời, Sở hướng dẫn học sinh của các trường tiến hành đăng ký các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI để sự kiện được tổ chức thành công và đạt hiệu quả cao.

Vũ Cừ - Đăng Khánh/ VP ĐBSCL

Theo KT&ĐU

Từ khóa: