Sự kiện hot
2 tháng trước

TP Hà Tĩnh: Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023

Thành phố Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

TP. Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023.

9 tháng đầu năm TP Hà Tĩnh phục hồi nhanh và tăng trưởng khá

Theo đó, 9 tháng qua tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 688 tỷ đồng, bằng 84% kế hoạch tỉnh giao.

Tổng Sản lượng nuôi thủy sản đạt 160 tấn, trong đó sản lượng cá 100,58 tấn, sản lượng tôm 47,33 tấn. Hoàn thành kế hoạch tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc, gia cầm, tỷ lệ tiêm phòng đạt 70-80%.

Từ đầu năm đến nay, thành phố thành lập mới 284 doanh nghiệp. Đặc biệt, thành phố có 08/81 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, 22/81 dự án đang thi công; dự kiến trong tháng 10/2023 có thêm 06 dự án khởi công mới, còn lại 45/81 công trình sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư trước trong thời gian tới.

Thành phố đã tập trung cao cho công tác bồi thường, GPMB các dự án, cũng như xử lý các tồn đọng trong GPMB các dự án trên địa bàn đặc biệt là các dự án trọng điểm: như dự án đường Lê Duẩn kéo dài, đường Xuân Diệu kéo dài; công viên trung tâm, đường Vành đai phía đông tại các phường, xã.

Thực hiện các chương trình mục tiêu, các phường, xã chủ động triển khai thi công, hoàn thành 8,7/9,7km đường giao thông, đạt 90%; mương thoát nước khu dân cư và rãnh thoát nước hai bên đường (6,6/7,6km), đạt 87%; thảm nhựa đạt 87.908/103.000m2, đạt 85%.

Phong trào trồng cây xanh tiếp tục được đông đảo người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể hưởng ứng triển khai. Đầu năm đến nay, thành phố đã trồng 21.205 cây xanh, lũy kế từ đầu chương trình là 90.221 cây xanh.

Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đại trà cũng như mũi nhọn. An sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được đặc biệt quan tâm. Quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Các phòng, ban và địa phương tiêp tục tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023.

Theo đó, rà soát lại các công trình, dự án đang đầu tư trên địa bàn, tham mưu giải pháp triển khai từng dự án có hiệu quả, chất lượng, đáp ứng tình hình thực tế và nguồn lực đầu tư; tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các địa phương; tranh thủ các nguồn thu ngân sách; vào cuộc giải quyết vấn đề đất xâm canh...

Về nhiệm vụ mở rộng địa giới hành chính, phòng, ban liên quan cần phối hợp với Sở Nội vụ để tham mưu, đề xuất các phương án hợp lý, tránh nhỏ lẻ, manh mún.

Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, nâng cấp hạ tầng, đô thị trên địa bàn; giải quyết các tồn đọng về vướng mắc trong công tác GPMB; lập, hoàn thiện, điều chỉnh các quy hoạch phân khu...

Hoài Thanh

Theo KT&ĐU

Từ khóa: