Sự kiện hot
9 tháng trước

TP. HCM: Tiến hành nhiều dự án hút đầu tư thúc đẩy Củ Chi- Hóc Môn lên thành phố

Tổ đại biểu Quốc hội TP. HCM đơn vị 10 gồm các đại biểu như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP. HCM Phan Văn Xựng... đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Một góc huyện Củ Chi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở TP. HCM và 2 huyện phải giải quyết rốt ráo những khiếu nại, kiến nghị của cử tri trong các vụ việc gây bức xúc xã hội; quan tâm phòng chống bạo lực trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi.

Về các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch nước đồng cảm với nhiều ý kiến, phản ánh của cử tri, nhất là các dự án kéo dài. "Có dự án để 17-18 năm không làm, người dân kêu là phải”, Chủ tịch nước bày tỏ.  

2 huyện Củ Chi và Hóc Môn có diện tích lớn, có quy mô trên 1 triệu dân nhưng phát triển chưa xứng tầm. Chính vì vậy, TP. HCM đang đóng góp vai trò để thúc đẩy 2 huyện phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt là về hạ tầng. Chủ trương phát triển 2 huyện thành thành phố, có thể coi là thành phố sinh thái phía Tây Bắc của TP. HCM.

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi thông tin hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn, Củ Chi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhiều dự án được ghi nhớ, trao giấy phép. Dự kiến tháng 6/2022 UBND TP. HCM sẽ làm việc với hai huyện để triển khai công việc cụ thể.

Về một số nội dung cụ thể, dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài sẽ trình Thủ tướng trong tháng 6/2022.

Về dự án Safari, hiện TP. HCM đang giao Sở Qui hoạch- Kiến trúc tính lại công năng để thu hút được đầu tư, cũng hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2022.

Khu công nghiệp Bàu Đưng, TP. HCM đã đề nghị Thủ tướng đưa ra khỏi quy hoạch, UBND TP. HCM sẽ yêu cầu cơ quan chức năng sớm rà soát và báo cáo cho cử tri.

Trần Lê
Theo vietnamfinance.vn

Từ khóa: